Kết quả khám nghiệm pháp y, cơ quan chức năng xác định Thực đã tự bắn một phát đạn vào vùng đầu để tự sát.

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai có báo cáo điều tra ban đầu về vụ án nữ sinh 17 tuổi bị bắn chết xảy ra vào chiều 11/8 tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nạn nhân là Lê Hương Thảo Linh (17 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Long Thành). Nghi can được xác định là Nguyễn Trung Thực (hay Trung "đen", SN 1983, ngụ ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành).

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 18h ngày 11/8, do mâu thuẫn chuyện tình cảm, Thực điều khiển xe máy mang khẩu súng K59 cùng 6 viên đạn đi đến nhà nữ sinh Linh ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Người đàn ông bắn chết nữ sinh 17 tuổi: Thông tin mới nhất từ công an
 Hung thủ gây án tự sát trong rấy khoai mì

Vừa tới nhà, Thực nói chuyện với Linh thì 2 bên xảy ra cự cãi. Lúc này, Thực bất ngờ rút súng bắn vào đầu khiến Linh tử vong tại chỗ. Bà nội của nạn nhân chạy tới hô hoán, Thực dùng súng bóp cò nhưng kẹt đạn không nổ nên đã bỏ chạy ra ngoài.

Nghe tiếng hô hoán, người dân và công an xã có mặt thì Thực nổ súng nhưng không trúng. Sau đó, Thực bỏ chạy vào trong vườn mì cách đó khoảng 1km.

Nhận tin báo, ngay trong đêm, Công an huyện Long Thành đã cử lực lượng đến phong tỏa khu vực và báo cáo tình hình lên Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, nhằm được hỗ trợ.

Trong đêm, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Đại tá Nguyễn Văn Kim – Phó giám đốc đã trực tiếp đến xã Bình Sơn chỉ đạo các lực lượng truy bắt hung thủ.

Do đối tượng gây án có súng và manh động nên lực lượng công an đã phải trang bị thêm áo chống đạn, chó nghiệp vụ để truy bắt đối tượng.

Nhận định, Thực có thể sẽ sử dụng súng khống chế người dân làm con tin nên công an đã thông báo cho người dân không được ra đường, mở cửa khi có người lạ.

Khi công an tiến hành truy đuổi, Thực dùng súng bắn trả nhiều phát và bỏ chạy vào vườn mì cách hiện trường khoảng 800m theo hướng về khu vực xã Suối Trầu và xã Lộc An.

Người đàn ông bắn chết nữ sinh 17 tuổi: Thông tin mới nhất từ công an
 Nơi hung thủ tự sát.

Khi đuổi gần kịp, lực lượng công an đã dùng loa để kêu gọi nghi can đầu hàng. Đồng thời, công an đã phải tiến hành mặc thêm áo chống đạn để tiến cận hiện trường và dùng máy cày của người dân để cày nát vườn mì bắt nghi can.

Khi đến đường cày cuối lực lượng thì phát hiện nghi can Thực đã tử vong nằm dưới đất, khẩu súng nằm ở trước ngực, nòng súng chĩa vào cằm, và ngay cằm có vết thương, máu chảy.

Khám nghiệm hiện trường nơi Thực tự sát, công an thu giữ 1 võ đạn, 1 khẩu súng K59, bên trong vẫn còn 1 viên đạn. Kết quả khám nghiệm pháp y, xác định Thực đã tự bắn một phát đạn vào vùng đầu.

 

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông bắn chết nữ sinh 17 tuổi: Thông tin mới nhất từ công an tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Quang Anh / vtcnews