Thanh, tên của người phụ nữ trong câu chuyện này, phải rất dũng cảm mới dám kể lại câu chuyện của đời mình.

pri_52488949
Ảnh minh họa: Getty

Sau 30 năm nô lệ ở xứ người với bao tủi nhục và đau đớn, Thanh đã được giải thoát. Nhưng cũng phải mất rất nhiều thời gian sau đó, cô mới dám kể lại câu chuyện về cuộc đời mình với phóng viên của trang tin ITV.

Thanh cho biết, khi cô mới chỉ là một bé gái 5 tuổi, gia đình đưa cô vượt biên sang Trung Quốc với hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng ước mơ về một tương lai tươi đẹp lại trở thành khởi đầu cho chuỗi ngày tháng nô lệ cùng cực.

Sau khi đến Trung Quốc, cô được đem đến Nga. Tại đây, cô phải lao động vất vả trong một trang trại với công việc hái hoa quả. Cô bị ép phải ngủ với đàn ông khi mới 15 tuổi.

Một thời gian sau, cô lại được đưa đến Pháp và bị ép làm gái mại dâm. Ở Pháp, cô bị cầm tù trong một trang trại trong rừng.

Lúc này, cô đã có một đứa con trai 11 tuổi. Nhưng khi hai mẹ con đến Pháp được một thời gian, cô bị chia cắt với con trai và bị bọn buôn người đem đến London, Anh. Tại London, cô bị tống vào một tầng hầm cùng 7 phụ nữ khác và một lần nữa bị ép phải bán dâm cho khách. Giờ nghĩ lại cuộc sống trong tầng hầm đó, người phụ nữ vẫn còn cảm thấy rùng mình, một nơi tối tăm không có chút ánh sáng, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Thanh cho biết, mỗi ngày cô phải phục vụ 8-10 người đàn ông, có hôm còn nhiều hơn. Những kinh hoàng của cuộc sống địa ngục còn in hằn trên cơ thể cô. Vì bị lạm dụng quá dã man, nên cô đã bị tổn thương cột sống vĩnh viễn.

Cho đến một ngày, kẻ thường xuyên trông coi các cô bỏ quên chìa khóa ở trên bàn. Người đàn ông Trung Quốc làm việc tại đó liền hỏi cô rằng liệu có có muốn thoát khỏi đây, liệu cô có muốn chạy đi. Vậy là cô chạy, bằng chân trần.

Tất cả những người phụ nữ bị cầm tù tại đó đều nhân cơ hội này để trốn thoát. Tất cả chạy liên tục trong nhiều giờ liền.

Tuy nhiên, chính quyền Anh chỉ biết về câu chuyện của Thanh khi cô bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra một khối u ở ngực, mà sau đó được phát hiện là ung thư vú.

Giờ Thanh đang từng bước xây dựng cuộc sống mới nhờ sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện Refuge. Cô đã được đoàn tụ với con trai. Cô nói: “Giờ tôi muốn làm nhiều thứ lắm. Tôi muốn có việc làm. Tôi muốn trở về Việt Nam. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống”.

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Việt sau 30 năm làm nô lệ tình dục ở London chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng tại chuyên mục Tin quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Metro) / Tin nhanh Online