Cảnh sát Nhật xác định các mẫu ADN được tìm thấy trên chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm Yasumasa Shibuya hoàn toàn trùng khớp với ADN của bé gái người Việt Lê Thị Nhật L.

Theo báo Sankei, nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) đã bị cảnh sát bắt hôm 14/4 sau khi bị nghi ngờ có liên quan tới việc bỏ xác bé Lê Thị Nhật L. xuống một mương thoát nước phía dưới một cây cầu ở Akibo. ADN của Shibuya được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường.

Phát hiện mẫu ADN của bé Linh trên xe nghi phạm
Cảnh sát tịch thu chiếc xe màu bạc của nghi phạm. Ảnh: Sankei

Ngoài ra, vào sáng 24/3, ngày mà bé Lê Thị Nhật L. mất tích, camera giám sát đã ghi lại hình ảnh chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm chạy qua con đường đến trường của bé Lê Thị Nhật L. và quanh khu nhà của ông ta. Chiếc xe còn đi lại nhiều lần gần bờ sông tại thành phố Ibaraki, nơi tìm thấy áo quần và cặp sách của bé gái.

Cảnh sát cũng đã thu được đoạn video cho thấy hình ảnh một bé gái có ngoại hình giống bé Lê Thị Nhật L. bước lên chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya vào đúng ngày này.

Tuy nhiên, hiện nghi phạm vẫn im lặng trước các lời buộc tội nhằm vào ông ta, bao gồm tội giết người và phi tang.

Shibuya, làm nghề kinh doanh bất động sản, từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Mutsumi, trường bé Lê Thị Nhật L. từng theo học. Ông ta sống tại một khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda. Nhà của nghi phạm cách nhà bé Lê Thị Nhật L. chỉ có 300m.

 

Sở thích kỳ quặc của nghi phạm giết bé gái người Việt ở Nhật

Nghi phạm giết bé gái người Việt ở Nhật là một người có vẻ dư dả, thân thiện và rất yêu trẻ con. Ngoài ra, ông ta còn thích các bé gái nhỏ tuổi...

 

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Phát hiện mẫu ADN của bé Nhật L. trên xe nghi phạm tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Sầm Hoa / vietnamnet.vn