Thương vụ chuyển nhượng Lindelof từ Benfica tới M.U đã giúp một đội bóng ở giải Hạng Ba Thụy Điển thoát phá sản.

Theo Independent, thương vụ Lindelof tới M.U hoàn tất là một tin không thể tuyệt vời hơn với đội bóng khởi nghiệp của cầu thủ này - câu lạc bộ Vasteras. 

CLB Vasteras đã để Lindelof sang Benfica với giá 100.000 bảng năm 2011. Thấy rõ tiềm năng phát triển của Lindelof, Vasteras đã khôn ngoan cài thêm điều khoản sẽ nhận được 20% giá trị hợp đồng nếu Benfica bán Lindelof cho một đối tác thứ ba trong tương lai.

Như vậy, Vasteras sẽ nhận được 7.6 triệu bảng từ bản hợp đồng chuyển nhượng 38 triệu bảng giữa Benfica và M.U. Tuy nhiên, Benfica từ chối trả số tiền này, cũng như cái cách mà trước đây, họ đã từ chối trả khoản phí 225.000 bảng liên quan tới thành tích của Lindelof.

Lindelof
Lindelof đã tỏa sáng rực rỡ trong 6 năm thi đấu dưới màu áo Benfica.

Được biết, trong bản hợp đồng chuyển nhượng năm 2011, Vasteras yêu cầu Benfica trả 225.000 bảng nếu như Lindelof thi đấu vượt quá 10 trận tại Champions League và 21 trận tại giải VĐQG Bồ Đào Nha trước thời hạn tháng 4/2017.

Bất chấp việc Lindelof đã thi đấu vượt xa số trận quy định trên, Benfica đã không thanh toán khoản phí gia tăng này với lý do Benfica và Lindelof đã kí hợp đồng mới với nhau.

Vasteras đã đệ đơn kiện Benfica lên UEFA và FIFA.

Cũng vì vụ lùm xùm này, Benfica và Vasteras đã quyết định ngồi lại đàm phán. Cuối cùng, Benfica đi đến thống nhất việc bồi thường cho Vasteras số tiền 3.6 triệu bảng thay vì 7.6 triệu bảng (20% giá trị chuyển nhượng tới M.U).

Với một CLB nhỏ đang thi đấu ở giải hạng 3 Thụy Điển như Vasteras thì 3.6 triệu bảng thực sự đã là một số tiền rất lớn. Thậm chí, câu lạc bộ này còn đang đứng bên bờ vực phá sản trước khi nhận được khoản tiền từ thương vụ Lindelof.

“Số tiền này như một giấc mơ điên rồ với CLB. Đội bóng đang nợ khoản tiền 6 triệu kronor (tiền Thụy Điển, tương đương hơn 600.000 bảng). Tôi nghĩ rằng bạn cần phải véo má mình để nhận ra đây là sự thật. Tôi chỉ có thể nói rằng, nếu điều này là thật, nó sẽ là món quà tuyệt vời”, Chủ tịch CLB Vasteras IK, ông Bengt-Ake Nilsson chia sẻ.

Lindelof4
Lindelof thời còn thi đấu cho Vasteras.

Giờ đây, Vasteras sẽ có rất nhiều tiền duy trì và phát triển đội bóng. Họ đã tính tới việc xây dựng một Học viện mới thật lớn nhằm đầu tư cho tương lai cũng như những khoản thu "bất ngờ" tương tự như vụ Lindelof.

Vasteras, đội bóng nằm ở vùng ngoại ô Stockholm 100 km đang hướng tới việc trở thành một trong những đội bóng Top đầu của bóng đá Thụy Điển trước năm 2021. Người dẫn dắt đội bóng trong giai đoạn này, HLV Johan Mjallby sẵn sàng chi tiền để làm điều đó.

Johan Mjallby - người đã giành 2 chức vô địch Thụy Điển cùng AIK và 3 chức vô địch Scotland với Celtic cũng dự đoán Lindelof sẽ thành công trong màu áo Man United. Thậm chí, cựu hậu vệ 46 tuổi nhận định người có khả năng cao nhất trở thành thủ lĩnh của ĐT Thụy Điển thời "hậu Imbrahimovic" chính là Lindelof.

Lindelof3
Lindelof được dự báo một tương lai sáng lạn tại sân Old Trafford và ĐT Thụy Điển.

Bạn đang đọc bài viết Nhờ tân binh M.U Lindelof mà cả một đội bóng thoát phá sản tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Anh Vũ (theo Independent) / Tin nhanh Online