Lần tới nếu có mắc sai lầm, bạn cũng không cần phải quá buồn phiền. Bởi vì trong lịch sử đã từng có những sai lầm mà không ngôn từ nào có thể diễn tả được sự ngớ ngẩn và ngu xuẩn của nó.

Quân đội nước Áo thiệt hại 10.000 quân vì tự xông vào đánh nhau

1
Ảnh minh họa: History Uncaged

Tháng 9/1788, quân đội Áo với 100.000 binh lính đã sẵn sàng để tấn công Roma.

Mọi chuyện bắt đầu với một quyết định khá vô nghĩa, đó là chia đội quân hùng hậu này ra làm hai, với mục đích tăng cơ hội phát hiện sớm quân Thổ đang tiến tới. Có lẽ mọi chuyện cũng chẳng có gì nếu như các binh lính không cảm thấy… khát. Để giải quyết cơn khát, quân đội đã mua rượu của người dân địa phương.

Ngay sau đó, cả đội quân đều say khướt rồi lao vào tấn công một nửa còn lại đang ẩn náu nơi khác.

Mọi chuyện nhanh chóng trở nên hỗn loạn vượt khỏi tầm kiểm soát. Chẳng mấy chốc, toàn bộ doanh trại của quân đội Áo bị nhấn chìm trong trận chiến của chính họ.

10.000 người tử vong trong đêm định mệnh đó. Mãi 2 ngày sau quân Thổ mới xuất hiện. Tất nhiên họ không phải gặp khó khăn gì để “giải quyết” nốt phần còn lại của một đội quân đã tan tác.

Vứt đi tấm vé số trị giá 181 triệu USD

2
Ảnh minh họa: Getty images

Một người phụ nữ ở Anh đã thắng xổ số trị giá 181 triệu USD, nhưng điều đáng tiếc là chồng bà đã sớm vứt tấm vé ấy đi từ lâu.

Bằng những nỗ lực cuối cùng, người phụ nữ này cầm theo cuốn vở bà ghi lại tất cả các vé số bà đã mua để chứng minh với ban tổ chức mình là người thắng giải. Tất nhiên là không ai chấp nhận điều đó. Cuối cùng, người phụ nữ này đành chấp nhận cú đánh quá đau đớn của số phận.

Đó cũng không phải lần đầu tiên chồng người phụ nữ này cười cợt vào niềm tin trúng số của vợ mình. Trong nhiều thập kỷ, người chồng khó tính này đã liên tục vứt đi những tờ vé số vợ mình mua về.

Tấn công nước Nga vào mùa đông

177-10-2
Ảnh minh họa: Getty images

Mùa đông ở Nga với những trận bão tuyết đáng sợ và nhiệt độ ở dưới cả mức chịu đựng của con người, có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để… không làm gì với đất nước này.

Thế nhưng, có 2 vị tướng vĩ đại của nhân loại lại quá nóng ruột không thể đợi đến mùa xuân để tiến quân xâm chiếm quốc gia rộng lớn này. Cả Napoleon (1812) và Hitler (1941) đều rất háo hức đưa quân tiến về phía Đông với hy vọng chinh phục và thống trị nước Nga.

Như chúng ta đã biết, cả hai đều thất bại thảm hại quay về. Các nhà sử học đều đồng ý rằng chính mùa đông khắc nghiệt nơi đây đóng một vai trò quan trọng trong thất bại của 2 đội quân hùng mạnh.

Tuy nhiên, một mình mùa đông thì không thể làm được gì. Thực tế, cả hai đội quân này đều chuẩn bị quá ít lương thực, và chiến lược “vườn không nhà trống” khiến những đội quân dù ghê ghớm đến đâu cũng phải chịu tổn thất.            

Bạn đang đọc bài viết Những sai lầm ngớ ngẩn gây ra hậu quả nghiêm trọng trong lịch sử (Phần 1) tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Viral IQ) / Tin nhanh Online