Theo nguồn tin riêng, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã có động thái mới, sẵn sàng cử đại diện môn phái để tiếp đón Francois Flores.

Nhiều nghi ngờ người đại diễn sẽ chính là Võ sư Huỳnh Quốc Hùng – Trưởng tràng Nam Huỳnh Đạo (là em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt).

15_vo1447
Võ sư Huỳnh Quốc Hùng (thứ hai từ phải qua) và Tiến sĩ Ngữ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (thứ hai từ trái qua) thăm viếng lăng mộ cụ tổ võ phái Nam Huỳnh Đạo: Kiến Xương Quận công Nguyễn Huỳnh Đức. (Ảnh: antg.cand)

 

 
 

Theo thông tin được tiết lộ, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã tới diện kiến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tại võ đường của phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 20h ngày hôm qua (16/7), cả hai võ sư vẫn không xuất hiện trước sự chờ đợi của nhiều người hiếu kỳ.

Hình ảnh nội công thâm hậu của võ sư Huỳnh Quốc Hùng

Tuy nhiên, một nguồn tin tiết lộ, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng cử đại diện để giao đấu với Francois Flores; còn bản thân ông chỉ đấu với sư phụ của Flores là đại sư Nam Anh. Nhiều nghi ngờ người đại diễn sẽ chính là Võ sư Huỳnh Quốc Hùng – Trưởng tràng Nam Huỳnh Đạo (là em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt).

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng từng phát biểu: “Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt phát hiện ra rất nhiều điều bí ẩn trong võ phái của cụ tổ. Có những điều tưởng chừng chỉ có trong trí tưởng tượng của con người nhưng võ phái Nam Huỳnh Đạo thực hiện được”.

Nội công thâm hậu của người thay mặt Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu với Francois Flores
Hình ảnh từ clip

Có thông tin cụ Huỳnh Văn Khanh là người truyền thừa võ công bí truyền của cụ tổ Kiến Xương Quận Công Nguyễn Huỳnh Đức cho 3 người con trai (trong số 7 người con) là Phó giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Quốc Thắng – nguyên Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM, hiện là giảng viên, Trưởng bộ môn Văn hóa Ứng dụng trường Đại học KHXH&NV TP HCM và Trường đại học Quốc gia; kỹ sư Huỳnh Tuấn Kiệt và kỹ sư Huỳnh Quốc Hùng. Đặc biệt, Huỳnh Tuấn Kiệt là người có năng khiếu và mê đắm võ học nhất. Từ năm 5 tuổi, Huỳnh Tuấn Kiệt đã được cha truyền dạy võ công. 

 

Ngành thể thao TP HCM cho rằng cuộc tỷ thí giữa võ sư Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nếu xảy ra chỉ là giao lưu để học hỏi về võ thuật nên xem bình thường.Ở một diễn biến khác, trong cuộc trả lời phỏng vấn Webthethao trưa ngày 15/7, một Lãnh đạo ngành thể thao TP HCM đã tiết lộ:  “Hiện nay, cơ quan An ninh đang theo dõi việc này (việc cao thủ Vịnh Xuân Flores thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Đạt - PV), xem sự việc hoạt động như thế nào. Nhằm xác định nhân thân của ông này, có hẹn hò đánh nhau vậy không, hay chỉ do thông tin đồn thổi”.

Ngành đã thông báo đến chính quyền địa phương về thông tin này nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất nếu xảy ra biến cố. Nếu mức độ nghiêm trọng thì chính quyền và Công an sẽ vào cuộc.

Hiện võ sư Flores vẫn đang có mặt ở TP HCM và cuộc đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Ông Flores khẳng định việc ông đến Việt Nam là để phản bác thứ công phu "truyền điện" của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đăng trên mạng. 

 

Bạn đang đọc bài viết Nội công thâm hậu của người thay mặt Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu với Francois Flores tại chuyên mục Các môn khác của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Lê Thành (t/h) / Tin nhanh Online