Giới chức Malaysia cho biết, ít nhất 25 người thiệt mạng, bao gồm cả học sinh, trong một vụ cháy diễn ra sáng 14/9 tại một trường học tôn giáo ở thủ đô Kuala Lumpur.

cháy1
Các lớp học chỉ còn trơ trọi khung sắt cháy đen sau vụ hỏa hoạn ở trường học tại Malaysia hôm 14/9. Ảnh: The Stars

Theo Reuters, đám cháy xảy ra vào khoảng 5h40' (giờ địa phương) tại trường Darul Quran Ittifaqiyah.

"Theo thông tin của chúng tôi, ít nhất 25 học sinh và giáo viên đã thiệt mạng trong đám cháy. Nhân viên của chúng tôi vẫn đang túc trực tại hiện trường", giới chức Sở Chữa cháy và Cứu hộ Malaysia cho hay.

Quan chức địa phương cho biết các thi thể tới bệnh viện gần đó.

Trong tháng 8, Sở Chữa cháy và Cứu hộ Malaysia lo ngại về độ an toàn của các trường học tôn giáo tư nhân không đăng ký. Từ năm 2015, giới chức địa phương ghi nhận hơ 200 vụ cháy liên quan đến các ngôi trường kiểu này.

Cũng trong tháng 8, 16 người, gồm 8 học sinh đã phải chạy thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra lúc sáng sớm ở trường Tahfiz Al-Taqwa, bang Kedah, Malaysia. Trong tháng 7, sự việc tương tự cũng diễn ra ở bang Selangor, song không ai bị thương.

Bạn đang đọc bài viết Video: Cháy trường học tôn giáo Malaysia, hàng chục người thiệt mạng tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Reuters, The Stars) / Tin nhanh Online