Theo chia sẻ trên mạng xã hội của một phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Hàn Quốc thì họ đã bị U20 New Zealand cản trở trong việc tác nghiệp trước trận đấu với U20 Việt Nam.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới, do đó hai đội đang gấp rút luyện tập. Các phóng viên (PV) tác nghiệp sẽ phải chấp hành theo quy định của FIFA, có thể ghi hình thoải mái các buổi tập mở nhưng chỉ được ghi hình trong 15 phút đầu khi đội tuyển đó tập kín.

Tuy nhiên phóng viên của Việt Nam đã bị thành viên U20 New Zealand gây khó khăn trong quá trình tác nghiệp dù đã làm đúng theo quy định.

Cụ thể, phóng viên chúng ta đến sân đúng theo lịch của FIFA để ghi hình buổi ĐT U20 New Zealand. Sau khi đến sân, các phóng viên được an ninh Hàn Quốc cung cấp thông tin đội bạn đang tập mở và yêu cầu tác nghiệp ở góc dưới sân tập.

Khi đang di chuyển xuống vị trí thì một quan chức của FIFA tới và yêu cầu lên khán đài với lý do dưới sân chỉ dành cho các cầu thủ và BHL đội. Đặc biệt, theo lịch của FIFA, U20 New Zealand sẽ tập vào 15h30 nhưng khi tới (15h25) thì đội tuyển này đã tập được nửa tiếng (?).

u20-vietnam-3
HLV Darren Bazeley của U20 New Zealand.

Lên khán đài được ít phút, phóng viên này tiếp tục bị một nhân viên kỹ thuật U20 New Zealand làm khó khăn. Người này không cho anh ghi hình, chụp ảnh và cho biết đây là buổi tập kín của ĐT U20 New Zealand.

Sau một hồi tranh cãi căng thẳng, quan chức FIFA tới giảng hòa và cho phép anh tiếp tục ghi hình. Tuy nhiên chỉ mới bắt đầu công việc được vài phút, phóng viên lại bị yêu cầu rời sân với lý do "đã hết giờ tập mở". Theo lời giải thích, U20 New Zealand quyết định chuyển từ tập mở sang tập kín.

Như vậy, rất có thể U20 New Zealand đã cố tình không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp để giấu bài trước trận đấu quan trọng. Ở vòng bảng U20 World Cup, New Zealand chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp chiếc vé vào vòng loại trực tiếp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trận ra quân của U20 Việt Nam vs U20 New Zealand sẽ diễn ra vào 18h ngày 22/5. Tintuc.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Bạn đang đọc bài viết Nóng: E ngại U20 Việt Nam, U20 New Zealand cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp? tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn