Một nghiên cứu mới cho biết xem quá nhiều văn hóa phẩm khiêu dâm trực tuyến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của nam giới, trong khi ở nữ giới điều này không ảnh hưởng gì.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Hải quân San Diego, California, kiểm nghiệm ở những người đàn ông xem các hình ảnh khiêu dâm trực tuyến từ 3 đến 5 lần một tuần cho thấy ham muốn quan hệ tình dục với bạn đời ở những người này đều giảm. Ngoài ra chứng rối loạn cương dương cũng là do ảnh hưởng từ việc xem quá nhiều văn hóa phẩm khiêu dâm, các nhà khoa học cho biết.

 

14 bức ảnh khiến bạn 'ngượng chín mặt' khi xem lần đầu tiên

Khi xem những bức ảnh này, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ những nhân vật trong ảnh thật thô tục, khiếm nhã khi phô bày các bộ phận nhạy cảm. Nhưng thử nhìn kỹ lại, sự thật có đúng là như vậy?

Nghiên cứu lưu ý rằng rối loạn chức năng cương dương không phổ biến ở nhóm người được nghiên cứu có độ tuổi từ 20 đến 40 và cho rằng có thể tồn tại mối tương quan giữa việc thủ dâm thường xuyên thông qua nội dung khiêu dâm trực tuyến và việc không quan tâm đến hành động tình dục của mình với bạn tình.

1049536432
Ảnh minh họa: Pixabay

Nghiên cứu được thực hiện tại phòng khám tiết niệu quân đội của trung tâm y tế, có sự tham gia của 300 người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ trong nhóm tuổi 20-40, trích dẫn của tờ Times of India.

Ước tính gần đây cho rằng ít nhất một nửa số chàng trai tuổi từ 11 đến 16 có truy cập Internet đã xem phim khiêu dâm, và hầu hết đều thực hiện hành vi này khi mới 14 tuổi.

Có vẻ như đàn ông sử dụng văn hóa phẩm khiêu dâm đều đắm chìm vào một thế giới tưởng tượng. Nhiều nhà tâm lý học đã quan sát thấy rằng những người này thường không thể hoặc không muốn quan hệ tình dục với một bạn tình thực sự, do lo lắng về khả năng và kỳ vọng không được như thực tế.

Phụ nữ tham gia vào cùng một nghiên cứu đã không bị ảnh hưởng bởi việc xem những nội dung khiêu dâm và không hề có sự giảm ham muốn tình dục hoặc khả năng liên quan đến "chuyện ấy".

 

Nghiện xem khiêu dâm... và những lý do khiến các cặp đôi 'lười sex'

Theo BBC, đời sống tình dục trên thế giới dường như đang có chiều hướng đi xuống. Tần suất quan hệ của các cặp đôi ngày càng giảm với những lý do không ngờ tới.

 

Thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng tới ham muốn tình dục

Đời sống tình dục là yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc hôn nhân, dưới đây là những yếu tố có ảnh hưởng không tốt tới ham muốn tình dục của các cặp đôi.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện đầy bất ngờ về tác dụng của phim khiêu dâm tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo Sputnik) / Ngaynay.vn