Khi nghe bé L. khóc, hàng xóm ẵm bé lên thì tá hoả phát hiện chiếc đinh sắc bén trong con robot đồ chơi cắm sát vào đầu đứa bé.

Ngày 28/7, BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa mổ cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhi bị vật nhọn cắm vào đầu rất nguy hiểm.

Bệnh nhi là bé L. (19 tháng tuổi, ngụ Bình Dương), nhập viện trong tình trạng có một chiếc đinh sắt ghim sâu vào mé phải vùng đầu, chỉ còn lộ phẩn đỉnh.

Theo lời kể của cha bé L, sáng 23/7, bé gái qua nhà hàng người hàng xóm chơi với một bé trai 5 tuổi. Trong lúc vui đùa, hai đứa trẻ đã tháo một con rô bốt đồ chơi bung thành nhiều mảnh ghép, rơi vải cả ốc vít bên trong ra.

Ít phút sau, mẹ của bé trai ở trong nhà nghe tiếng khóc của bé L.. Khi chị chạy ra, ẵm bé L. lên thì tá hoả phát hiện cây đinh ghim chặt vào đầu bé gái, liền hô hoán cho gia đình hàng xóm biết.

Qua nhà bạn hàng xóm chơi, bé gái 19 tháng tuổi bị cây đinh bén ghim vào đầu

BS CKII Đặng Xuân Vinh, Phó trưởng Khoa ngoại thần kinh, BV Nhi đồng 2 cho biết, cây đinh ghim vào đầu bệnh nhi rất sắc bén nhưng may mắn chỉ dài khoảng 1cm nên chưa xuyên thủng xương sọ. Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, khả năng lớn là bé trai hàng xóm đã đóng chiếc đinh lên đầu bé L.Gia đình nhanh chóng đưa bé L. vào BV Bình An (Dĩ An, Bình Dương) cấp cứu nhưng vì tình trạng nghiêm trọng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển ngay đến BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Tại đây kết quả chụp CT cho thấy chiếc đinh đóng sâu đến vùng xương sọ. Ekip điều trị đã mổ lấy đinh ra trong sự thở phào nhẹ nhõm, vỡ oà từ phía gia đình. Hiện sức khoẻ đứa bé đã ổn định.

Qua trường hợp này, BS Vinh khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ chơi một mình hoặc chơi với trẻ khác mà không có người lớn trông chừng để tránh những sự cố có thể xảy ra như: trẻ bị xô đẩy té ngã, nuốt, nhét dị vật vào miệng, mũi, tai. Hay như trường hợp hi hữu trên, bị các trẻ lớn hơn gây nguy hiểm.

Bạn đang đọc bài viết Qua nhà bạn hàng xóm chơi, bé gái 19 tháng tuổi bị cây đinh bén ghim vào đầu tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

H.Lê / Trí thức trẻ