Người gây ra vụ tai nạn khiến 4 cua-rơ Malaysia gặp chấn thương nặng đứng trước án phạt tù 5 năm.

Hôm 7/9 trên cung đường cao tốc tại Malaysia xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 cua-rơ tài năng của nước này gặp những chấn thương rất nặng. Cụ thể các VĐV gặp nạn gồm: Mohd Nor Rizanu Zainal (31 tuổi), Khairul Azwan Wahab (25 tuổi), Nur Syafiq Suhaimy (19 tuổi) và Khairul Nizam Mohd Ali (23 tuổi), tất cả đều bị chấn thương nặng.

Rúng động thể thao Malaysia: Bỏ tù 5 năm kẻ gây hại 4 cua-rơ
4 cua-rơ tài năng của Malaysia gặp tai họa bất ngờ, gần như hết cơ hội tham dự Asean Para Games

Đây đều là 4 cua-rơ khuyết tật tài năng của Malaysia đang tập luyện để chuẩn bị tham dự Asean Para Games tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào tuần tới. Nor Rizuan và Khairul Azwan từng đại diện cho quốc gia tham dự Paralympic ở Rio de Janeiro 2016 và họ đang nhắm tới tấm HCV ở Asean Para Games sắp tới.

HLV của 4 tay đua, Johari nói: "Người lái xe đó đã hủy hoại đội đua của chúng tôi. Tôi không thể tưởng tượng được điều này. Chúng tôi cầu nguyện cho VĐV của mình mau chóng hồi phục, kế hoạch dự Asean Para Games của chúng tôi coi như phá sản".

Rúng động thể thao Malaysia: Bỏ tù 5 năm kẻ gây hại 4 cua-rơ
Lái xe tài gây tai nạn sẽ bị phạt tù 5 năm

Hai ngày sau sự cố trên, người gây tai nạn là Anuar Wahab, 46 tuổi đã phải đứng trước "vành móng ngựa". Hành vi phạm tội theo Đoạn 42 (1) của luật Giao thông Đường bộ năm 1987 của Malaysia, người đàn ông này sẽ bị phạt tù 5 năm.

Bạn đang đọc bài viết Rúng động thể thao Malaysia: Bỏ tù 5 năm kẻ gây hại 4 cua-rơ tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Q.H / Khám Phá