Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện một cơ sở sản xuất hàng trăm chai dấm gạo bằng việc pha chế từ axit axectic và nước lã.

Sáng 23/12, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện Cơ sở sản xuất dấm Thanh Hóa (có địa chỉ trên đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng) đang sản xuất dấm gạo bằng việc pha chế từ axit axetic và nước lã.

Sản xuất dấm bằng axit và nước lã để bán dịp Tết
Cảnh sát thu giữ tang vật vụ việc. Ảnh: M.C

Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 348 chai thành phẩm dấm gạo với dung tích 500 ml (chứa trong nhiều thùng giấy; 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Chủ cơ sở trên là bà Bùi Thị Thơ (58 tuổi) thừa nhận hành vi vi phạm và khai số hàng trên được pha chế, sản xuất để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết âm lịch.

Đội Cảnh sát môi trường đã tịch thu toàn bộ tang vật và đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Sản xuất dấm bằng axit và nước lã để bán dịp Tết tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Dương / news.zing.vn