Kính áp tròng là một trong những đồ làm đẹp của phụ nữ. Mới đây, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện 27 chiếc kính áp tròng trong mắt của bệnh nhân.

Đó là một phụ nữ 67 tuổi (giấu tên) cần được phẫu thuật thủy tinh thể tại Bệnh viện Solihull ở vùng West Midlands (Anh).

Tuy nhiên, trước ca phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện ra một điều vô cùng khủng khiếp và chưa từng có ca nào tương tự trước đó. Đội ngũ y bác sĩ tìm thấy 17 chiếc kính áp tròng tiếp xúc trong mắt, chúng nằm chồng lên nhau tạo thành khối màu xanh.

mat
Ảnh minh họa

Phải cho đến lần kiểm tra thứ 2, đội phẫu thuật mới tìm ra thêm 10 chiếc nữa. Đưa tổng số kính lên đến 27. Khi được hỏi lý do, bệnh nhân nói rằng đã quên mất rằng mình đeo kính áp tròng, nhiều lần quên như vậy khiến mắt trở nên mệt mỏi và khô. Tuy nhiên, bà luôn nghĩ do tuổi già và bệnh tật.

Nhóm nghiên cứu bao gồm một bác sĩ nhãn khoa với kinh nghiệm làm việc 20 năm. Ông khẳng định rằng chưa bao giờ gặp một trường hợp kỳ lạ như thế.

Điều gây ngạc nhiên là ngoài dấu hiệu mỏi mắt thông thường, bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, cũng không hề xảy ra kích ứng trong nhiều năm liền. Bà không xác định được số năm đeo kính áp tròng, nhưng kết quả cho thấy đã xuất hiện khá nhiều vi khuẩn xung quanh võng mạc.

Sau khi loại bỏ tất cả kính áp tròng ra khỏi đôi mắt, bà cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Cũng theo các chuyên gia, sử dụng kính áp tròng không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực.

Bạn đang đọc bài viết Sốc khi phát hiện 27 kính áp tròng trong mắt người phụ nữ tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thường Xuân (Hindustantimes.com) / Tin nhanh Online