Một lỗ hổng quái dị xuất hiện hiện trên bầu trời thủ đô Helsinki của Phần Lan đã dấy lên nỗi sợ hãi về ngày tận thế của trái đất đang đến gần.

Lỗ mây Phần Lan- a1
Một lỗ hổng quái dị xuất hiện hiện trên bầu trời ở thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 9/8

Theo Daily Star, hôm 9/8, trên bầu trời thủ đô Helsinki đã xuất hiện một đám mây với hình thù kỳ lạ, giống như có một thế lực siêu nhiên xé toang bầu trời tạo nên một lỗ hổng khổng lồ. Hiện tượng bí ẩn này lập tức khiến nhiều người dân Phần Lan cảm thấy hoang mang.

Một số ý kiến cho rằng đây là một UFO (vật thể bay không xác định) hoặc do người ngoài hành tinh ghé thăm trái đất gây ra. Trong khi đó, nhiều người lo sợ đây chính là điềm dữ cho thấy ngày tận thế sắp đến.

“Xin chào tất cả mọi người. Ngày tận thế đang đến rất gần”, một bình luận trên Twitter.

Tuy nhiên, bất chấp những đồn đoán khiến nhiều người hoang mang, các chuyên gia tin rằng những đám mây lạ này có thể được khoa học lý giải rất đơn giản.

Theo đó, các nhà khí tượng học cho rằng hiện tượng này được gọi là “Lỗ mây”. Chúng được hình thành do nước bốc hơi ngưng tụ trong không khí lạnh lơ lửng trên cao. Tuy nhiên, hơi nước không bị đóng băng vì thiếu những phân tử nhỏ để đông cứng gắn kết lại.

lỗ mây phần lan -a2
Hiện tượng thiên nhiên kỳ quái này được khoa học lý giải rất đơn giản

Khi một phần đám mây bắt đầu đóng băng, nó sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến hơi nước xung quanh cũng đóng băng và rơi xuống. Kết quả là một cái lỗ xuất hiện trên bầu trời, thường là hình tròn.

Hơn nữa, đây cũng là không phải lần đầu tiên “Lỗ mây” này xuất hiện trên bầu trời. Trước đó, vào ngày 29/12/2015, những đám mây với hình thù kỳ dị được đồn đoán là “lỗ hổng thời gian” cũng xuất hiện trên bầu trời ba bang nước Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Sự thật đằng sau 'lỗ hổng địa ngục' trên bầu trời khiến người ta khiếp sợ tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang (Theo Daily Star) / Tin nhanh Online