Tài xế của công nương Diana tiết lộ ông ước rằng mình là người lái xe vào đêm định mệnh khi công nương gặp tai nạn 20 năm về trước. 

Colin Tebbutt, một trong những người thân cận được công nương tin tưởng nhất, đã đến bệnh viện tại Paris ngay sau cái chết của công nương và chấp nhận sự thật rằng công nương đã qua đời.

Ông che cửa sổ bằng những tấm chăn để người ngoài không nhìn được vào trong phòng và mang quạt vào để hạ nhiệt độ sau khi công nương qua đời vào tháng Tám năm 1997. 

Diana's driver breaks his 20-year silence on Paris crash
Tài xế của công nương Diana, ông Colin Tebbutt, phỏng vấn trong chương trình Chào buổi sáng nước Anh của đài ITV và nói rằng ông ước gì mình đã lái xe vào đêm công nương gặp tai nạn 20 năm trước

Cùng với Paul Burrell, ông Tebbutt đã phải đến thu xếp thủ tục tại nhà xác và nhận thi hài công nương từ bệnh viện Pitie-Salpetriere tại thủ đô Paris.

Ông Tebbutt nói: "Tôi nghĩ rằng họ đã đi quá nhanh nhưng trong hoàn cảnh ngày hôm đó, chính tôi cũng sẽ lái xe qua hầm."

Ông nói về lúc nhìn thấy công nương trong bệnh viện: "Đó là một khoảnh khắc khó khăn và đầy xúc động khi nhìn thấy một người nằm trên giường và đã qua đời."

"Tôi lấy quạt để hạ nhiệt độ phòng. Khi tôi quay lại, lông mi và tóc của công nương động đậy vì gió quạt và tôi đã giật mình."

"Tôi phải quay mặt đi, lấy lại tinh thần và tiếp tục những công việc cần làm."

Diana's driver breaks his 20-year silence on Paris crash
Ông Tebbutt xuất hiện trong chương trình Chào buổi sáng nước Anh cùng với người dẫn chương trình Charlotte Hawkins, Ben Shephard và Kate Garraway
Diana's driver breaks his 20-year silence on Paris crash
Camera ghi lại những giờ cuối cùng trong cuộc đời của công nương Diana và Dodi Fayed tại khách sạn Ritz ở Paris năm 1997

Ông Tebbutt đang nằm trên giường thì nhận được cuộc gọi về vụ tai nạn. Ông nói công nương rất có phong thái "hoàng gia". 

Diana's driver breaks his 20-year silence on Paris crash
Công nương Diana, ảnh chụp năm 1992

Ông chắc chắn rằng công nương Diana là người "vô cùng hài hước" và luôn đối xử với các nhân viên một cách tôn trọng.

Ông nói: "Trong hai năm làm việc, tôi chưa bao giờ bị nói nặng lời."Lần đầu tiên ông Tebbutt lên sóng nói về sự việc cho phim tài liệu Channel 5 vào tháng Năm. Phim tài liệu có tên Diana: 7 ngày làm rung chuyển Windsors.

Trong chương trình đó, ông cho biết đã rất lo lắng vì căn phòng đặt thi hài công nương rất nóng: "Chúng tôi nhìn qua cửa sổ phía trên giường của công nương và thấy rằng những người ở trên mái nhà đang cố chụp ảnh." 

"Có vẻ như họ không biết chính xác là phòng nào, và tôi đã che chăn lên cửa sổ để không ai nhìn thấy."

Căn phòng càng nóng hơn, và Tebbutt phải đặt những chiếc quạt quanh thi thể công nương để giảm nhiệt độ.

"Tôi thấy tóc cô ấy chuyển động, tất nhiên là do những chiếc quạt, nhưng trong một khoảnh khắc tôi nghĩ "Có lẽ nào công nương vẫn sống?." Điều đó thật ngốc nghếch."

"Khi cảm xúc lên tới cực điểm, tôi phải quay đi và tự cho mình 30 giây mềm yếu."

Bạn đang đọc bài viết Tài xế của công nương Diana lên tiếng sau 20 năm im lặng tại chuyên mục Tin quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dương Hằng (Theo Mail Online) / Tin nhanh Online