Giới tình báo Iraq cho rằng, thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Baghdadi có thể vẫn còn sống và đang ẩn náu gần thành phố Raqqa ở Syria.

IS
Thủ lĩnh tối cao IS.

“Hắn đang lẩn trốn ở Syria, chính xác là ở ngoại ô Raqqa”, ông Abu Ali Basri, người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq cho biết. 

Trước đó, ngày 11/7, kênh truyền hình Al Sumaria dẫn nguồn thạo tin ở tỉnh Nineveh cho biết, phiến quân IS đã xác nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi. Truyền thông Iran cũng lan truyền những bức ảnh cho thấy al-Baghdadi đã chết.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 14/7 tuyên bố chưa có bằng chứng nào cho thấy thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã chết. Phát biểu với giới báo chí, ông Mattis tuyên bố: "Nếu chúng tôi biết, chúng tôi sẽ thông báo... Hiện tại, tôi không thể khẳng định hay bác bỏ thông tin đó". Theo người đứng đầu Lầu Năm góc, đối với Mỹ, al-Baghdadi vẫn được coi là còn sống khi chưa có bằng chứng về cái chết của đối tượng này. 

Al-Baghdadi chính là đối tượng đã tuyên bố thành lập cái gọi là "vương quốc Hồi giáo" trên một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria hồi tháng 7/2014.

Bạn đang đọc bài viết Thủ lĩnh tối cao IS có thể vẫn còn sống tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An Nhiên (theo Sputnik) / Tin nhanh Online