Một gia đình với con chung, con riêng thật không dễ dàng để dung hòa. Nhưng giờ đây tôi cảm thấy mình thật sự may mắn vì là người phụ nữ thứ 3 của chồng.

Đó là câu chuyện của Carissa Droesch (31 tuổi, Anh) chia sẻ rằng: "Chúng tôi đã sống cùng nhau 7 năm. Chồng tôi luôn tin rằng cảm giác gia đình khiến chúng ta hạnh phúc, không quan trọng người sinh ra bạn".

Chồng tôi trước đó đã kết hôn và có 4 người con: Bethany (25 tuổi), Lauren (23 tuổi) và Alexis (17 tuổi). Một người con trai là Kyle đã qua đời năm 18 tuổi, khi đó chúng tôi còn chưa hẹn hò. Tôi có một bé gái tên Ariana. Chúng tôi còn một cô cháu gái tên Kylie được hơn 1 tuổi và là con của Bethany.

 Tôi và chồng hẹn hò từ năm 2008 và kết hôn vào năm 2013. Ban đầu chúng tôi là bạn. Điều thu hút tôi ở anh chính là ở sự tận tâm với con cái. Rõ ràng anh ấy là một người cha tuyệt vời. Khi bạn có con riêng, bạn mới thấu hiểu được điều này quan trọng tới mức nào.

vo 3

Khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân này, đối với tôi tất cả đều là thách thức. Con cái của anh ấy đều đã trường thành và chúng tôi gần bằng tuổi nhau, đặc biệt là Bethany và Lauren. Tôi đã rất lo lắng liệu rằng mình có thể làm tốt vai trò người vợ, người mẹ hay không. Tôi để mọi thứ phát triển một cách tự nhiên và học cách làm bạn với bọn trẻ. 

Con cái của anh ấy đều sống rất tự lập, mỗi tuần chúng tôi luôn dành ngày nghỉ để đi chơi hoặc ăn uống vui vẻ cùng nhau. Alexis là một cô bé bướng bỉnh và con bé không muốn chia sẻ tình yêu thương của ba cho người phụ nữ khác. Còn Ariana, con gái của tôi, lại không muốn tôi thân thiết với chồng mình. Mâu thuẫn đôi khi cũng có xảy ra.

vo 2

Nhưng bạn biết đấy, tình yêu thương có thể xoa dịu mọi thứ. Tôi chú ý nhiều hơn vào những ngày nghỉ lễ hoặc sinh nhật của các thành viên trong gia đình, đó là những khoảng thời gian ý nghĩa và hạnh phúc. Chúng tôi bắt đầu trò chuyện nhiều hơn, thậm chí là thâu đêm. Đây chính là cơ hội để các thành viên hiểu nhau hơn và chúng tôi bắt đầu gắn kết với nhau như vậy.

Tôi không bao giờ áp đặt cho chồng mình, tôi tạo cơ hội để anh ấy chăm sóc nhiều hơn cho những cô con gái, dạy chúng học hành, dạy chúng lái xe, tất cả mọi thứ mà chúng muốn. Anh ấy thậm chí có thể tâm sự với con cái nhiều hơn tôi, con gái tôi giờ rất yêu thương anh ấy.

Phải, tôi là người vợ thứ ba. Ban đầu tôi cũng không cảm thấy yên tâm khi bắt đầu mối quan hệ này. Tuy nhiên, hãy nên nhớ rằng, đừng chỉ quan tâm tới cảm xúc cá nhân. Hãy đế ý tới cả cảm xúc của người khác nữa. Tình yêu thương sẽ giúp bạn có một gia đình hạnh phúc. 

Bạn đang đọc bài viết Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm vợ thứ 3 tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thường Xuân (Theo Huffingtonpost.com) / Ngaynay.vn