Những nghiên cứu về cái chết chưa bao giờ có lời giải chính xác luôn là đề tài được các nhà khoa học quan tâm. Thậm chí có những người đã từng bước qua ải "tử thần" để sống một lần nữa.

Theo Cracked.com, câu chuyện về thiên đường của một học sinh trung học sống tại bang Texas đã được rất nhiều người quan tâm. Cậu bé đã ngất đi khi đang chạy trong tiết thể dục, suốt thời gian hôn mê cậu bé tưởng chừng như đã chết. Tuy nhiên, sau khi tỉnh dậy, cậu bé nói với mọi người về thiên đường và một người đàn ông với mái tóc dài, người được tin là Chúa Jesus.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện nào cũng đúng, đôi khi chỉ là do con người tưởng tượng ra. Thậm chí có những người kể rằng họ đã chứng kiến những điều thật kinh khủng trước khi tỉnh lại.

1. Angie Fenimore

Angie Fenimore  tự sát vào 1/1991. Tuy nhiên, cô không chết. Sau đó cô gái đã kể lại một câu chuyện về hành trình kỳ lạ mà mình đã đi qua. Đó là trải nghiệm cận tử mà không phải ai cũng thấy. Những mô tả rất thật đôi khi khiến người ta sợ hãi. Trước mắt bạn sẽ là một thế giới hoàn toàn khác.

can tu
Ảnh minh họa

Cô không nhớ chính xác điều gì xảy ra với mình, cảm giác lúc đó là tuyệt vọng, nỗi buồn ám ảnh khiến cô gái trẻ tìm đến cái chết để giải thoát. Cô tự vẫn, Fenimore nhớ rằng mình như bị bóng tối bủa vây, không thể thoát ra được. Cô thậm chí nghe thấy những tiếng nói xung quanh rằng "Chúng ta phải chết". Nghe tưởng chừng rất vô lý, nhưng cô nói cảm giác đó rất thật. Ở đó mọi người không thể nói chuyện, họ dường như giao tiếp với nhau qua tâm trí. Nhưng cho dù cố gắng đến đâu, cô cũng không thể bắt chuyện với bất kỳ linh hồn nào.

Tiếp đến, cô bị đẩy xuống địa ngục, nơi đó rất vắng vẻ và những linh hồn thất lạc sẽ ở đó, họ đau đớn, tuyệt vọng đến tột cùng. Họ đi lang thang và chịu ám ảnh về những nỗi đau khi còn sống. Thậm chí còn bị quỹ dữ tra tấn.

Sau những cảm xúc cô đơn, lạc lõng trong bóng đêm, cô thấy mình như lơ lửng giữa không trung và chợt thấy một tia sáng. Giữa lúc đó như có âm thanh vang lên hỏi rằng nếu có cơ hội cô lựa chọn sự sống hay cái chết. Cô cúi mình nhìn xuống những linh hồn đang đau đớn kia và rồi lại khao sát được sống hơn bao giờ hết.

Một nguồn năng lượng mạnh mẽ hất tung cô khỏi bóng tối, trong giây lát cô cảm nhận được chuyển động mạnh mẽ xung quanh mình. Cô choàng tỉnh dậy và thấy linh hồn mình đã ở trong cơ thể. 

2. Matthew Botsford

Matthew Botsford (bang Georgia, Mỹ) đang ăn tối trong một nhà hàng thì đột nhiên có tiếng nổ lớn. Mọi thứ như đảo lộn, một viên đạn đã xuyên trúng đầu Botsford, anh nhớ cảm giác đau đớn như một mũi kim nóng chảy trong hộp sọ. Anh khuỵu ngã xuống vỉa hè, mọi thứ tối sầm lại.

can tu 3
Ảnh minh họa

Anh đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng 3 lần khi nằm trong bệnh viện. Cơn hôn mê kéo dài suốt 27 ngày. Sau khi tỉnh lại, anh đã kể những gì mình nhìn thấy khi "đi qua cái chết". Anh nói mình bị trói cổ chân và cổ tay trong tư thế treo ngược. Bên dưới có một hố sâu và phát sáng. Dưới hố thăm thẳm đó có rất nhiều sinh vật bốn chân đi lang lang, khói lan tỏa khắp nơi.

Xung quanh anh là tiếng hét của hàng triệu linh hồn cô đơn, nhưng tất cả đều vô nghĩa. Những cảm giác và cảnh tượng này chỉ chấm dứt khi có một bàn tay vô hình xuyên qua bức tường và kéo anh ra khỏi. Tất cả như một câu chuyện hư cấu, nhưng đó chính là địa ngục mà anh đã nhìn thấy.

 

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm khó tin của những người từng 'bước qua cái chết' (P1) tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tùng Bách (Theo Cracked.com) / Tin nhanh Online