Cho đến hiện nay, chưa loài động vật nào phá vỡ được kỷ lục của chim cắt lớn. Khi săn mồi, chúng có những cú liệng cực nhanh, có thể lên tới hơn 300km/h.

Nếu như báo săn (báo Gêpa) hiện nay là loài động vật chạy nhanh nhất trên cạn với tốc độ hơn 120km/h thì vẫn không là gì so với chim cắt lớn. Loài vật nhanh nhất thế giới này thậm chí có những cú liệng cực nhanh, 322km/h (khoảng 200mph).

Nói cách khác, trong hoàn cảnh binh thường, bất cứ con mồi nào bị chim cắt nhắm phải thì gần như cầm chắc thất bại vì không thể thoát khỏi tốc độ nhanh đến chóng mặt của kẻ đi săn.

Chim cắt lớn (Falco peregrinus) là loài có thể tìm thấy ở khắp nơi trên Trái Đất, từ những vùng xa xôi của lãnh nguyên Bắc Cực cho đến những khu vực nhiệt đới nắng nóng. Chúng phân bố rộng khắp đến nỗi, các nhà khoa học còn đặt tên cho là Chim cắt lang thang.

Với đặc điểm như vậy, chim cắt không phải là 1 loài kén ăn, thậm chí danh sách con mồi của nó khá phong phú, từ các loài chim nhỏ đến động vật có vú bé, các loài gặm nhấm hay đôi khi có cả côn trùng.

Bạn đang đọc bài viết Trận không chiến dễ gây 'chóng mặt' của loài động vật nhanh nhất thế giới tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Gabe / theo Trí Thức Trẻ