Gần đây, những thông tin về việc trẻ em trong độ tuổi mầm non, tiểu học bị bắt cóc, mất tích... ngày càng tăng cao, khiến dư luận hết sức hoang mang.

Mới đây, trên trang fanpage Công An Thành Phố có đăng tải hai đoạn clip, có nội dung về phản ứng của các em nhỏ trước người lạ.

Trong đoạn clip đầu tiên, khi các em nhỏ đang chơi đùa với nhau, thì bất ngờ xuất hiện một người phụ nữ mặc áo trùm kín đâu đi tới, người này tiến tới và rủ các em nhỏ đưa đi chơi.

Tuy nhiên, các bé đã từ chối, thế nhưng người phụ nữ này không chịu bỏ qua và cố tình bế một trong số các em định bỏ chạy ra cửa. Ngay lập tức, các bé còn lại đã chạy theo người phụ nữ này, la hét và không cho bế em nhỏ kia đi.

Ở đoạn clip còn lại, vẫn là người phụ nữ trên cùng các em nhỏ trong trường mầm non. Thế nhưng, khác với clip đầu, lần này người phụ nữ mang theo bim bim đến để dụ dỗ cho các bé, nhưng tất cả các bé đều xua tay từ chối không nhận đồ ăn của người phụ nữ lạ này.

Thực chất, 2 đoạn clip trên được các giáo viên một trường mầm non dàn dựng, để dạy các bé phản ứng trước tình huống khi có người lạ đến rủ đi chơi hoặc cho đồ ăn.

Ngay sau khi những đoạn clip trên được đăng tải, đã có hơn 2000 lượt chia sẻ và nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Có ý kiến cho rằng, đây là phương pháp dạy hay, các trường mầm non nên áp dụng.

Bạn T. Nguyễn chia sẻ: "Em thấy trường mình nên dạy cho các cháu mấy kỹ năng kiểu như này. Dạo này thấy nhiều vụ bắt cóc quá!"

mn1
Nhiều ý kiến đồng tình với phương pháp dạy trong clip.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng cách dạy này hơi thiếu thực tế, bạn Lê L. chia sẻ: "Đâu phải ai cũng bịt mặt như vậy, nếu đã dạy phải thực tế hơn.

"Dạy bé phải tìm người lạ, chứ mấy cô quen quá rồi các em mặt hớn hở nghĩ đang đùa nên làm được vậy...", bạn Nguyễn T. nêu ý kiến.

Mặc dù vậy, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi của các đối tượng chuyên bắt có trẻ em hiện nay, thì đây cũng là một trong những kỹ năng cần dậy cho các em nhỏ.

Ngoài ra, các ông bố, bà me cần để ý quan tâm đến con em mình hơn, tránh việc để trẻ nhỏ chơi một mình, luôn quan sát khi các con chơi đùa nơi đông người. 

Tại các trường mần non, cần phải có biện pháp ngăn chặn cho người lạ vào trường. Các bảo vệ trường cần xem xét, kiểm tra thật kỹ trước khi cho bất cứ đối tượng lạ nào vào khu vực nơi các em nhỏ đang sinh hoat. 

Các bậc phụ huynh, giáo viên mầm non nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, dạy con trẻ để tránh bị bắt cóc trước khi quá muộn.

Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi về clip dạy trẻ cách phản ứng với người lạ ở trường mầm non tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

S.N / Tin Nhanh Online