Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên phát triển quá nhanh.

Triểu Tiên tiếp tục phát triển tên lửa có thể bắn tới Mỹ, bất chấp những lệnh trừng phạt mà Liên hợp quốc và quốc tế kêu gọi nước này giải giáp vũ khí hạt nhân. 

Bình Nhưỡng thậm chí còn căng thẳng với cựu đồng minh Trung Quốc, khi Bắc Kinh đề nghị Triều Tiên kiềm chế các hoạt động vũ khí. Triều Tiên đã cho thử tên lửa vào hôm Chủ Nhật khi Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình chuẩn bị chủ trì hội nghị thượng đỉnh Một Vành đai, Một Con đường nhằm mở rộng thương mại trên toàn châu Á. 

Pyongyang Developing Missiles Faster Than Seoul Expected

Liên hợp quốc đề nghị những lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên sau khi nước này tiếp tục thử vũ khí hạt nhân

Washington đã cảnh báo Triều Tiên rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không kiên nhẫn như Tổng thống Obama. 

Mỹ luôn phủ nhận các hành động quân sự của nước này có mục đích chống lại CHDCND Triều Tiên. Cho dù Mỹ đã gửi một tàu ngầm năng lượng hạt nhân có trang bị tên lửa và một nhóm tấn công thuộc lực lượng Hải quân đến bán đảo Triều Tiên như một động thái phô trương sức mạnh. 

Trong khi, Triều Tiên đã coi cuộc tập dượt quân sự hàng năm của Mỹ với Hàn Quốc và Nhật Bản là một cuộc tập dượt tấn công. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết, cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hôm Chủ Nhật đã "thành công" và "Đó là một tên lửa đạn đạo tầm trung được nâng cấp so với những tên lửa Musudan liên tục thất bại trước đây."

Ông Han khẳng định rằng chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã phát triển nhanh hơn dự đoán của Hàn Quốc. 

Tên lửa đạn đạo tầm trung được thiết kế với tầm bắn 1.860 đến 2.485 dặm (2.993 đến 3.999 km).

Vào cuối tháng Tư, ông Trump trả lời tờ Reuters "Tình hình với Triều Tiên có thể trở nên vô cùng, vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi mong muốn giải quyết vấn đề thông qua ngoại giao, nhưng điều đó rất khó."

Sau đó ông nói với tờ Bloomberg ông rất "vinh hạnh" gặp ông Kim Jong-un trong những hoàn cảnh phù hợp, nhưng không cho biết rõ hoàn cảnh đó là gì. 

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên phát triển tên lửa nhanh hơn dự đoán của Hàn Quốc tại chuyên mục Vũ khí - Công nghệ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dương Hằng (Theo sputniknews.com) / Ngaynay.vn