Lần này, ông Trump vừa tuôn một loạt tweet xối xả để bảo vệ con trai, Don Jr và chỉ trích bà Hillary Clinton.

Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích những tờ báo gần đây đưa tin về cuộc gặp của con trai ông, Donald Jr, với một luật sư có liên hệ với Nga trong cuộc tranh cử. Luật sư này được cho là đã hứa hẹn sẽ làm xấu hình ảnh của bà Hillary Clinton. 

Ông Trump tweet: "Hillary Clinton có thể nhận được câu hỏi trong phiên tranh luận một cách phi pháp và xóa 33.000 email nhưng con trai tôi thì bị giới truyền thông đưa tin giả và xem thường?"

Trong một dòng tweet khác, ông Trump viết: "Với một mớ nguồn tin giả mạo và thổi phồng thậm chí là sai lệch, giới đưa tin giả đang THÁCH THỨC NỀN DÂN CHỦ ở quốc gia này!"

Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Sau khi tin về cuộc gặp giữa con trai Don Jr và luật sư có quan hệ với Nga được đưa ra, ông Trump đã lớn tiếng bảo vệ con trai

Ông Trump cũng tự bảo vệ bản thân, sau khi hai hãng tin ABC News và Washington Post thăm dò ý kiến và đưa ra kết quả ủng hộ ông là 36% - mức thấp nhất trong thời gian ông nắm chính quyền. 

Ông tweet: "Mặc dù gần 40% là con số khá ổn cho giai đoạn này, cuộc thăm dò của ABC/Washington Post là cuộc thăm dò thiếu chính xác nhất trong thời gian bầu cử."

Cuộc thăm dò cuối cùng của Washington Post đưa ra kết quả rằng bà Hillary sẽ chiến thắng với tỉ lệ 49-46.

Kết quả thực tế là bà Hillary đã đạt 48% trong khi ông Trump có 45.9% số phiếu. Con số này khá chính xác, chỉ có điều ông Trump mới là người ngồi vào chiếc ghế Tổng thống. 

Loạt tweet mới nhất của ông Trump đưa ra sau khi tin tức tối thứ Bảy nói ông đã chuyển $50.000 cho văn phòng luật sư trong thời gian tranh cử. Và văn phòng này hiện giờ đang đại diện cho con trai của ông. Sau hơn một tuần, tin tức về cuộc gặp luật sư người Nga xuất hiện. 

Khoản tiền gửi tới Văn phòng Luật sư Alan S. Futerfas vào ngày 27/6 bị phanh phui trong một tài liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang vào ngày thứ Bảy. 

Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Donald và Donald Trump Jr chụp ảnh chung tại Vancouver năm 2013
Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant

 

Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Sau khi tin về cuộc gặp giữa con trai và luật sư người Nga xuất hiện, ông Trump đã tweet một loạt trên mạng xã hội

Khoản tiền này được mô tả là phí "tư vấn pháp lý." 

Trump Jr thừa nhận gặp luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya vào ngày 9/6 tại tòa nhà của cha ở Manhattan. Theo các báo cáo, Paul Manafort, người sau này trở thành quản lý chiến dịch tranh cử, con rể ông Trump và cũng là cố vấn thân cận Jared Kushner, cựu nhân viên phản gián của Soviet Rinat Akhmetshi, và những người khác cũng có mặt tại cuộc gặp. 

Trước cuộc gặp Don Jr nhận được một email nói rằng Veselnitskaya có thể đưa ra bằng chứng sẽ làm đổ bể chiến dịch tranh cử của Hillary, và chính quyền Nga, theo cách nào đó, đã liên hệ một cách thiếu liêm chính. 

Khoản tiền nói trên được trả cho hãng luật của Futerfas vài ngày trước khi cuộc gặp bị khui ra trên báo chí, khiến Nhà Trắng và đội ngũ của ông Trump phải vất vả để xử lý. 

Các báo cáo không nói rằng Futerfas được thuê để đại diện cho ai. 

Người phát ngôn của ông Trump và Futerfas từ chối bình luận vấn đề này. 

Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Tối thứ Bảy, báo chí đưa tin trong chiến dịch tranh cử ông Trump đã gửi $50.000 cho hãng luật sau này đại diện con trai mình là Trump Jr
Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Trump defends his son and attacks Hillary in Twitter rant
Quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort và con rể ông Trump là Jared Kushner cũng có mặt vào cuộc gặp hồi tháng Sáu

Sau khi tờ New York Times đưa tin chi tiết về cuộc gặp giữa con trai cả của ông Trump và luật sư người Nga, công chúng đã biết Futerfas là luật sư của Trump Jr. 

Futerfas không nói ông ta được thuê từ lúc nào. 

Bên cạnh đó, chiến dịch tranh cử cũng trả $89.561 phí "tư vấn pháp lý" cho Tập đoàn Trump.

Cuộc gặp là tin mới nhất trong chuỗi thông tin dài dòng về mối liên hệ giữa những thành viên thân cận trong gia đình Trump và phía Nga. 

Một Ủy ban liên bang đặc biệt và Ủy ban Quốc hội đang điều tra những cáo buộc từ phía các tổ chức điều tra Hoa Kỳ về việc Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, cũng như những liên hệ giữa các quan chức Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump. 

 

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump lớn tiếng bảo vệ con trai và chỉ trích truyền thông và Hillary Clinton trên Twitter tại chuyên mục Bình luận quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dương Hằng (Theo Mail Online) / Tin nhanh Online