Ném mũ cử nhân đã trở thành hoạt động truyền thống với nhiều sinh viên trong lễ tốt nghiệp tại các trường đại học. Thế nhưng, Đại học East Anglia (Anh) lại có quy định khác.

8 việc không làm ngay thời sinh viên, bạn sẽ tiếc hùi hụi cả đời người / Sinh viên lương 3.000 USD/tháng 'nhấp nhổm' ra nước ngoài / Nữ giảng viên Luật 9x xinh đẹp khiến sinh viên không còn ngại đến trường

Quyết định cấm ném mũ được đưa ra sau khi một viện nghiên cứu báo cáo rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp đã bị thương do mũ rơi vào đầu trong những năm gần đây.

Nguyên nhân được xác định là mũ cử nhân có những cạnh nhọn, cùng vận tốc và độ xoáy lớn sẽ gây nguy hiểm cho sinh viên. Ban lãnh đạo nhà trường cũng cho biết quy định trên sẽ giúp bức ảnh tốt nghiệp đẹp và đầy đủ hơn, bởi việc tung mũ thường khiến nhiều sinh viên bị che mặt.

Lệnh cấm này cũng được các nhà cung cấp trang phục tốt nghiệp đồng thuận, do họ thường xuyên phải nhận lại những chiếc mũ bị hư hỏng sau buổi lễ.

344BC970000005783595136imagea54_1463501859751
Ném mũ cử nhân lên trời là một trong những truyền thống được yêu thích nhất tại lễ tốt nghiệp đại học.

Sinh viên nói rằng vấn đề có thể được giải quyết bằng kỹ thuật photoshop theo cách giả vờ ném mũ và ghép ảnh mũ. Tuy nhiên, phương án trên sẽ buộc sinh viên phải giả vờ làm hành động tung mũ khi bức ảnh được chụp.

Đại học East Anglia không phải trường duy nhất đưa ra quyết định cấm tung mũ để bảo đảm an toàn cho sinh viên.

Đại học Anglia Ruskin (ở Cambridge) cũng đưa ra quy định cấm tương tự. Quy định này nêu rõ hành động ném mũ lên trời không chỉ gây hư hại cho chiếc mũ tốt nghiệp mà có thể khiến những người ở gần đó bị thương.

Đại học Birmingham cũng kêu gọi sinh viên không ném mũ lên trời để ăn mừng trong lễ tốt nghiệp do những lý do về sức khỏe và an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học Anh cấm sinh viên ném mũ trong lễ tốt nghiệp tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vũ Loan / Vtv.vn