Dù có một công việc ổn định, cùng mức lương mà nhiều người mơ ước thế nhưng họ vẫn quyết định "nộp đơn xin nghỉ" để bắt đầu hành trình mới.

Nhân vật đầu tiên được nhắc tới trong bài chính là chị Đỗ Thị Minh Tuệ (SN 1982, quê Phú Thọ). Chị Tuệ đã quyết định từ bỏ công việc ổn đinh, được xem là "hot" nhất và khó xin nhất vào thời điểm cách đây chục năm: Nhân viên ngân hàng.

Theo xu hướng, sở thích của nhiều người trẻ khi ấy, sau khi tốt nghiệp Đại học, chị Tuệ quyết định chọn ngân hàng làm nơi công tác, phát triển sự nghiệp và sau 20 lần nộp hồ sơ ứng tuyển, chị cũng đã đỗ vào ngân hàng Techcombank ở Hà Nội. 

Những tưởng Minh Tuệ sẽ tiếp tục gắn bó với công việc ổn định nhiều người mơ ước thì chị lại bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc chỉ sau vài năm để theo đuổi một công việc khác vất vả, khó nhọc hơn rất nhiều. Thậm chí nhiều người còn nghi nghờ, cho rằng chị đã có quyết định quá nông nổi. 

Thế nhưng, cho tới bây giờ với những gì Minh Tuệ làm được thì mọi lời chê bai lúc đó có lẽ sẽ phải tự động rút lại.

Từ bỏ công việc
Chị Đỗ Thị Minh Tuệ.

Bỏ nghề ngân hàng, Minh Tuệ trở thành người kinh doanh các mặt hàng đặc sản của SaPa. Vì cùng gia đình lên SaPa sinh sống từ nhỏ, thường xuyên sử dụng và trải nghiệm trực tiếp quá trình chế biến sản xuất các sản phẩm ở đây như mật ong rừng, tinh dầu Chù Dù, nước tắm Dao Đỏ...nên chị Tuệ rất yêu thích, rất hiểu chúng. 

Khởi đầu nào cũng khó khăn và với chị Tuệ cũng vậy, chị bắt đầu công việc kinh doanh chỉ với số vốn nhỏ 2 triệu đồng, hơn thế bên cạnh chị không có nhiều sự ủng hộ, mọi người xung quanh cho rằng chị đã sai lầm khi nghỉ việc ngân hàng, chê bai rồi dè bỉu chị công việc chị chọn...

Thế nhưng nhờ sự vững tâm theo con đường đã chọn, nhờ cách quản lý kinh doanh hợp lý, lựa chọn sản phẩm thông mình mà cho tới nay chị đã sở hữu hệ thống thương hiệu của riêng mình trên nhiều tỉnh thành cả nước như Hà Nội, Huế, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh.  

Từ bỏ công việc
Chị Minh Tuệ (Phải) đã khởi đầu công việc mới với nhiều khó khăn, thách thức.

Chị Minh Tuệ luôn tâm niệm rằng chỉ cần bán hàng chất lượng, giữ đúng cái tâm sáng thì thành công không phải là điều quá khó khăn. Câu chuyện khởi nghiệp người phụ nữ bỏ công việc ổn định này thực sự là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ: Đừng ngại thử thách bản thân, chỉ cần kiên trì và không ngừng học hỏi thì thành công sẽ tới trên con đường họ chọn. 

Cô nàng công sở bỏ công việc dư dả, chấp nhận mạo hiểm

Nhân vật thứ 2 được nhắc đến là cô gái 28 tuổi Nguyễn Minh Ngọc. Minh Ngọc là quản lý  marketing cho một thương hiệu cà phê, nhà hàng dành cho giới trẻ với mức lương nhiều người ngưỡng mộ. 

Thế nhưng rồi bỗng nhiên Minh Ngọc cảm thấy mình không còn phù hợp và yêu thích công việc như đã từng nên quyết định xin nghỉ, bắt đầu với một công việc mới mẻ hơn, tạo cho cô nhiều đam mê nhiệt huyết hơn - k inh doanh buôn bán mặt hàng chăn, ga, gối theo phong cách hiện đại. 

Theo Minh Ngọc chia sẻ, trước đây khi còn đi làm, cô và bạn bè có mở một cơ sở sản xuất nhỏ, chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng chăn, ga gối theo phong cách hiện đại, thời trang. Chính vì thế cô muốn dành nhiều thời gian, tâm huyết hơn cho dự án này. 

Từ bỏ công việc
Cô gái Nguyễn Minh Ngọc.

Công việc cũ mang lại cho Minh Ngọc một cuộc sống ổn định cùng mức thu nhập khá. Khi chuyển hướng sang kinh doan, thời gian đầu Minh Ngọc cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng cô chấp nhận chuyện bị lỗ và chọn cách đối mặt với tất cả thử thách. 

Trong dự án của bản thân, Minh Ngọc luôn chủ động có những tư duy mới và học hỏi cách kinh doanh, tìm hiểu thị trường cũng như xu hướng của người tiêu dùng. 

Dù chưa gặt hái được nhiều thành công, thế nhưng suy nghĩ và hành động của cô gái trẻ này thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều người: Thích là làm và khi làm là rất nghiêm túc với nó.

Bạn đang đọc bài viết Từ bỏ công việc 'hot' nhất và khó xin nhất, cô gái bắt đầu lại với nghề vất vả hơn nhiều! tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PIPI / Trí thức trẻ