Hành trình từ Hàn Quốc sang Kuala Lumpur của thầy trò Nguyễn Hữu Thắng bị kéo dài thêm hai tiếng vì sự cố.

Không tính chủ nhà, U22 Việt Nam là đội bóng có mặt sớm nhất tại Malaysia để chuẩn bị cho môn bóng đá nam SEA Games 29. Tuy nhiên, hành trình đưa Công Phượng và đồng đội từ Hàn Quốc sang Malaysia đã gặp trục trặc, làm ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển.

Cụ thể, chuyến bay đưa U22 Việt Nam từ Seoul sang Kuala Lumpur bị delay một tiếng đồng hồ. Khi sang đến Malaysia, do có một số hành lý quá khổ phải ký gửi và được chuyển ra ở một cửa, trong khi thầy trò HLV Hữu Thắng lại đi chờ ở một cửa khác. Đội cũng bị thất lạc một thiết bị chuyên dụng cho khâu vật lý trị liệu - chiếc giường mát-xa.

Sau gần một tiếng đồng hồ chờ đợi mà chưa nhận được phần hành lý bị thiếu, HLV Hữu Thắng quyết định cử hai thành viên ban huấn luyện ở lại chờ tiếp, còn phần còn lại của đoàn thì  lên xe bus về khách sạn Berjaya Times Square ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur. 

U22 Việt Nam bị lạc đồ ở sân bay, phải cử hai thành viên ở lại tìm
Các tuyển thủ U22 Việt Nam được nghỉ ngơi, thay vì ra sân tập nhẹ như dự kiến ban đầu sau khi đặt chân đến Kuala Lumpur. Ảnh: Đức Đồng

Do tốn thêm hai tiếng đồng hồ vào quá trình di chuyển, nên sau khi về tới khách sạn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định huỷ buổi tập thả lỏng và chạy khởi động mà ông dự kiến trước khi lên đường. Các tuyển thủ U22 được cho phép nghỉ ngơi và sẽ chỉ bắt đầu tập luyện trở lại trong ngày mai.

"24 tuyển thủ đều ổn, không ai dính chấn thương hay đau ốm gì. Đội có một thuận lợi nho nhỏ là thời tiết. Nhiệt độ ở Mokpo, Hàn Quốc, trong 10 ngày chúng tôi lưu lại đây, và Kuala Lumpur lúc này đều trên 30 độ C, không có chênh lệch quá lớn. Các cầu thủ không mất thêm thời gian để thích nghi, giảm nguy cơ bị sốc nhiệt", HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với VnExpress trước khi lên xe bus về khách sạn.

U22 Việt Nam hiện vẫn có 24 tuyển thủ, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải gút còn 20 người để gửi danh sách chính thức dự SEA Games 29 lên ban tổ chức.

U22 Việt Nam nằm ở bảng B, môn bóng đá Nam. Đội sẽ đá trận ra quân, gặp Đông Timor vào ngày 15/8.

Bạn đang đọc bài viết U22 Việt Nam bị lạc đồ ở sân bay, phải cử hai thành viên ở lại tìm tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Lâm Thoả / VnExpress