Không có kinh nghiệm chính trị, tuổi đời còn trẻ, nhưng đây lại là một trong những người được ông Trump tin tưởng nhất.

Đầu tháng 8, Nhà Trắng chấn động sau khi giám đốc truyền thông vừa mới được bổ nhiệm bị sa thải sau 10 ngày nhậm chức. Mới đây, có lẽ tòa bạch ốc này lại phải chấn động thêm lần nữa, khi Hope Hicks, 28 tuổi, chính thức nhậm chức giám đốc truyền thông, trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ và cũng là người thứ 3 ngồi vào “chiếc ghế nóng” này từ sau khi ông Trump nhậm chức.

Điều bất ngờ là, người đảm nhiệm chức vụ đại diện cho Tổng thống này không hề có nền tảng chính trị. Nhiều người đang rất thắc mắc vậy người phụ nữ này có gì đặc biệt để được ông Trump tin tưởng đến vậy?

Ngay từ khi còn là một cô bé tuổi teen, Hicks cùng chị gái Mary Grace đã có một sự nghiệp người mẫu rất thành công. Hai chị em từng xuất hiện trên trang bìa những tạp chí nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

1
Một vài ảnh bìa tạp chí do Hicks chụp mẫu. Ảnh: Business Insider

Năm 2012, Hicks đầu quân cho công ty truyền thông Hiltzik Strategies, đơn vị làm việc với hãng thời trang của Ivanka Trump. Năm 2014, Ivanka Trump thuê Hicks về làm việc cho công ty của gia đình. Hicks chính thức trở thành thành viên của tập đoàn nhà Trump. 

2
Ivanka Trump chúc mừng Hope Hicks được vinh dang trong danh sách 30 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi do Forbes bình chọn. Ảnh: Business Insider

Tháng 6/2016, trong một buổi phỏng vấn với The New York Times, Ivanka Trum tiết lộ Hicks nhanh chóng lấy được lòng tin của ông Trump sau lần gặp mặt đầu tiên.

3
Ông Trump khi còn đang tranh cử nói chuyện với Hicks khi đến thăm một nhà thờ giáo hội trưởng lão, ngày 24/4/2016. Ảnh: Business Insider

Tháng 1/2015, ông Trump gọi Hicks vào trong phòng làm việc trên tầng 26 của tòa tháp Trump và hỏi cô có muốn tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông hay không. Trump đã nói với Hicks rằng “Tôi cho rằng năm nay là năm của những kẻ ngoại đạo”.

4
Hicks và giám đốc chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, ngày 26/5/2016. Ảnh: Business Insider

Mặc dù không có kinh nghiệp về chính trị, nhưng gia đình của Hicks lại có truyền thống trong ngành quan hệ công chúng. Cả ông nội và ông ngoại đều làm việc trong ngành này. Cha của Hicks từng là phó tổng giám đốc truyền thông của Giải bóng bầu dục quốc Mỹ NFL.

5
Hicks sau một buổi hội thảo ở tháp Trump, ngày 31/5/2016. Ảnh: Business Insider

Hicks bắt đầu tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump 5 tháng trước khi ông thắng cử.

6
Ảnh: Business Insider

Hicks là người ở trong vòng tròn quyền lực của ông Trump lâu nhất, lâu hơn cả giám đốc chiến dịch trong thời gian ông tranh cử, Corey Lewandowski và một vài cố vấn cấp cao khác.

7
Trumps lắng nghe Hicks trong buổi tranh cử ngày 14/9/2016. Ảnh: Business Insider

Những người thân thiết với Hicks đều miêu tả đây là một người phụ nữ thân thiện, một chiến binh trung thành. Trump từng nhận xét Hicks là một người có tố chất “bẩm sinh” và “nổi trội”.

8
Ảnh: Business Insider

Mặc dù các phóng viên đều cho rằng Hicks rất lịch sự, nhưng đồng thời rất khó tiếp cận. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, Hicks luôn từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào và không bao giờ tiếp xúc với các ứng viên khác.

9
Hicks đang theo dõi một buổi trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, tháng 10/2016. Ảnh: Business Insider

Hicks từng kể rằng mẹ cô nói cô nên viết một cuốn tự truyện về thời gian cô làm việc với ông Trump, cô đã trả lời mẹ mình rằng “Mẹ chẳng biết gì cả”.

10
Hicks trong một sự kiện tranh cử ngày 29/10/2016. Ảnh: Business Insider

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, nhiều người nói rằng công việc của Hicks chủ yếu là giải quyết những câu hỏi và yêu cầu của báo chí, thậm chí là ghi chép lại lời của ông để đăng lên Tweeter.

11
Hicks trong buổi tiệc chúc mừng ông Trump thắng cử tổng thống. Ảnh: Business Insider

Cũng trong thời gian này, Hicks sống trong một căn hộ thuộc tòa tháp Trump, nhưng khi nào có thể, cô vẫn về thăm nhà ở bang Connecticut.

12
Ảnh: Business Insider

Còn hiện tại, cô sống tại thủ đô Washington, trực tiếp làm việc với ngài Tổng thống.

13
Ảnh: Business Insider

Hicks được cho là rất hiểu tính khí ngài Tổng thống và luôn thực hiện những gì cần phải làm một cách chuyên nghiệp. Mặc dù thân thiết, nhưng Hicks vẫn gọi ông Trump là Ngài Trump một cách kính trọng.

14
Hicks cùng phó giám đốc chiến dịch  David Bossie và cố vấn chính trị  Stephen Miller, ngày 19/12/2016. Ảnh: Business Insider

Năm 13 tuổi, Hicks từng trả lời phỏng vấn của tạp chí Greenwich rằng, nếu không thành công khi làm diễn viên, cô sẽ tham gia chính trị.

15
Hicks trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Trump ngày 20/1/2017. Ảnh: Business Insider

Tháng 6, Nhà Trắng công bố tiền lương của 377 nhân sự cao cấp. Mức lương của Hicks cao ngang ngửa với bất kỳ trợ lý nào của ông Trump, 179.700 USD.

16
Ảnh: Business Insider

Gia đình và bạn bè của Hicks đều lo lắng rằng mối quan hệ quá thân thiết với Tổng thống Trump sẽ không có lợi cho cô, vì những chính sách và đường lối của vị tổng thống này bị nhiều người phản đối. Tuy nhiên, mọi người tin rằng Hicks đủ khả năng để vượt qua chuyện này.

17
Ảnh: Business Insider

Bạn đang đọc bài viết Vì sao một cựu siêu mẫu 28 tuổi có thể trở thành trợ lý thân cận của Tổng thống Trump? tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Business Insider) / Tin nhanh Online