Việt Nam nằm cùng danh sách với Mỹ, Thụy Sĩ, Ireland...

Trang web du lịch nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn Rough Guide vừa tổ chức một cuộc bình chọn các quốc gia đẹp nhất thế giới mà ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời. Trong danh sách 20 quốc gia xinh đẹp, Việt Nam đã vinh dự được xướng tên.

Những người từng đến Việt Nam cho biết họ bị ấn tượng bởi những rặng núi đá độc đáo ở Vịnh Hạ Long, hay những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn ở Sapa. Dân du lịch còn cho rằng Việt Nam may mắn vì vừa có thiên nhiên đẹp lại không quá hiểm trở, con người có thể dễ dàng tiếp cận và thăm thú. Trong danh sách 20 quốc gia đẹp nhất thế giới, Việt Nam xếp vị trí thứ 20.

vn
Du khách đến Việt Nam bị ấn tượng với những thửa ruộng bậc thang độc đáo. Ảnh: Rough Guide
vn1
Ảnh: Rough Guide
vn3
Ảnh: Rough Guide
vn2
Những dãy núi đá cũng là một điểm thu hút du khách. Ảnh: Rough Guide
vn4
Ảnh: Rough Guide

Độc giả của Rough Guide đặc biệt ưu tiên Scotland, cho rằng quốc gia này còn có nhiều cảnh đẹp hơn cả Canada và New Zealand. Một người nhận xét: “Ai dám không thừa nhận những bãi biển, những hồ nước sâu, hay những lâu dài đá cổ không phải là những điều tuyệt diệu nhất trên đời?”.

Chính vì phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những di tích cổ thú vị được lưu giữ đến ngày nay, năm nay Scotland đã xuất sắc trở thành quốc gia đẹp nhất thế giới.

Danh sách 20 quốc gia có nhiều cảnh đẹp nhất thế giới do độc giả của Rough Guide bình chọn:

 1. Scotland
 2. Canada
 3. New Zealand
 4. Ý
 5. Nam Phi
 6. Indonesia
 7. Anh
 8. Iceland
 9. Mỹ
 10. Xứ Wales
 11. Slovenia
 12. Mexico
 13. Ấn Độ
 14. Phần Lan
 15. Thụy Điển
 16. Peru
 17. Na Uy
 18. Ireland
 19. Croatia
 20. Việt Nam

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của top 5 năm nay:

5. Nam Phi

Nam Phi là quốc gia châu Phi duy nhất có mặt trong danh sách này. Du khách luôn bị thu hút bởi cuộc sống và thiên nhiên hoang dã nơi đây.

nam phi
Ảnh: Rough Guide

4. Italy

Điều khiến người ta yêu nước Italy là vẻ lãng mạn ở những thị trấn hay khung cảnh thiên nhiên đáng yêu.

ý
Ảnh: Rough Guide

3. New Zealand

Cũng dễ hiểu khi đảo quốc này được xếp ở vị trí thứ 3. Mỗi hòn đảo trên New Zealand đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Du khích chưa kịp hết choáng váng ở hòn đảo này đã vội choáng ngợp khi đến hòn đảo khác.

new zealand
Ảnh: Rough Guide

2. Canada

Mặc dù nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ được giữ gìn gần như nguyên vẹn, nhưng những người đã đến đây cho biết không nên tin vào báo chí. Nếu đến tận nơi, bạn sẽ khám phá những điều đáng kinh ngạc hơn tất cả những gì từng được viết về quốc gia này.

canada
Ảnh: Rough Guide

1. Scotland

Có vẻ như những gì được giữ gìn nguyên vẹn như khi nó mới được sinh ra đều đẹp nhất. Scotland nổi tiếng với những bãi biển và hồ nước, núi lửa và những di tích cổ xưa ấn tượng. Tuy nhiên, tại đây có những công trình do con người hiện đại xây dựng được cho là ấn tượng chẳng kém gì những rặng núi hùng vĩ, đó chính là nghĩa trang Necropolis.

scotland
Những hồ nước sâu nước trong vắt vô cùng quyến rũ. Ảnh: Rough Guide
scot1
Ảnh: Rough Guide
scot2
Biển xanh cát trắng như chốn thiên đường. Ảnh: Rough Guide
scot
Những tòa lâu đài cổ vẫn còn gần như nguyên vẹn đến bây giờ. Ảnh: Rough Guide
scot5
Nghĩa trang Necropolis. Ảnh: Rough Guide

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia đẹp nhất thế giới tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Rough Guide) / Tin nhanh Online