Đối mặt với những cú giao bóng và bạt thuận tay rất mạnh của Anderson, Nadal vẫn thi đấu áp đảo để giành chiến thắng 3-0: 6-3, 6-3, 6-4, qua đó lần thứ 3 vô địch US Open.

Không có bất kỳ diễn biến bất ngờ nào xảy ra ở chung kết US Open 2017. Cách Rafael Nadal đánh bại đối thủ cuối cùng Kevin Anderson cũng giống như chặng hành trình đã qua của anh tại Flushing Meadows, bằng phẳng và dễ dàng.

Có chăng, Nadal chỉ thực sự gặp đôi chút khó khăn trong set đầu, trước những pha giao bóng và bạt thuận tay cực mạnh của đối thủ cao tới hơn 2 m. Nhưng tất nhiên, chừng đó chưa đủ để làm khó một tay vợt top đầu như ngôi sao người Tây Ban Nha.

Sau khi không tận dụng 4 cơ hội giành break chia đều cho 2 game 3 và 5, Nadal đã không còn bỏ lỡ thời cơ. Hạt giống số 1 liên tiếp bẻ thành công cả 2 game cầm giao còn lại của Anderson để giành chiến thắng 6-3 trong set 1.

Set 2 và 3 diễn ra dễ dàng hơn khá nhiều cho Nadal. Rafa giành thêm 1 break ở mỗi set để hoàn tất chiến thắng 6-3 và 6-4.

Vô địch US Open, Nadal còn cách Federer 3 danh hiệu Grand Slam
Dù thi đấu rất quyết tâm, Kevin Anderson không đủ đẳng cấp để tạo ra quá nhiều khó khăn cho Nadal.

Cả trận, Anderson không có nổi một cơ hội giành break nào dù thi đấu rất nỗ lực. Những pha giao bóng sở trường của tay vợt 31 tuổi cũng không phát huy nhiều tác dụng khi Nadal rất khôn ngoan lùi sâu sau vạch baseline để tạo ra những cú trả bóng topspin ổn định.

Chức vô địch US Open lần thứ 3 trong sự nghiệp (sau các năm 2010 và 2013) giúp Nadal cán mốc 16 danh hiệu Grand Slam, qua đó thu hẹp khoảng cách với đàn anh Roger Federer xuống còn 3 danh hiệu.

Ở tuổi 31, Nadal vẫn còn rất nhiều cơ hội cân bằng thành tích của huyền thoại người Thụy Sỹ và thậm chí vượt qua cột mốc kỷ lục trên.

Vô địch US Open, Nadal còn cách Federer 3 danh hiệu Grand Slam
Thống kê trận đấu.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vô địch US Open, Nadal còn cách Federer 3 danh hiệu Grand Slam tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thành Quảng / Tri Thức Trực Tuyến