Luật sư Nguyễn Văn Dũ - người bào chữa cho Phương Nga trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng đã gửi bản kiến nghị dài 58 trang tới các cơ quan tố tụng.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, luật sư Nguyễn Văn Dũ cho hay, bản kiến nghị của ông có nhiều nội dung phân tích các chứng cứ pháp lý mà ông đã thu thập được trong quá trình tham gia bào chữa cho Phương Nga.

Từ những bằng chứng và phân tích căn cứ pháp lý, luật sư kiến nghị các cơ quan tố tụng TP.HCM đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Bản kiến nghị không chỉ được luật sư gửi đến các cơ quan tố tụng TP.HCM và Trung ương mà còn gửi tới các cơ quan giám sát, đại biểu Quốc hội.

Vụ kiện tụng của Trương Hồ Phương Nga, 30 tuổi từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 và đại gia Cao Toàn Mỹ gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. 

Phương Nga bị khởi tố năm 2014 và bị bắt tạm giam tháng 3/2015 với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. 

hoa-hau-phuong-nga-dong-canh-nong1111
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: Một thế giới 

Theo cáo trạng, Phương Nga và ông Mỹ quen nhau qua mạng xã hội facebook. Năm 2012, Phương Nga nói với ông Mỹ rằng cô có mối quan hệ rất tốt và uy tín với bạn bè trong giới địa ốc nên có thể mua được nhà rẻ hơn so với giá thị trường.

Ông Mỹ tin tưởng Phương Nga và được cô giới thiệu lần lượt mua 3 căn nhà ở đường Hùng Vương (Q.5), đường Trần Não (Q.2), đường Nguyễn Trãi (Q.1). Ông Mỹ đồng ý mua nhà và đã chuyển tiền cho Nga vừa bằng hình thức chuyển khoản tài khoản do Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn của Phương Nga đứng tên, vừa giao tiền tại nhà của Nga. Khi giao đủ số tiền 16,5 tỷ đồng nhưng không nhận được nhà như thỏa thuận, ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga và Dung. Trước đó, ông Mỹ cũng đâm đơn kiện Phương Nga với lý do vay tiền kinh doanh không trả.

 

Trước tòa, Hoa hậu sinh năm 1987 cho hay, số tiền 16,5 tỷ đồng thực chất là tiền “Hợp đồng tình ái” giữa cô và ông Mỹ. Theo đó, ông Mỹ trả cho Nga số tiền nói trên và Hoa hậu gốc Hà Nội phải làm nhân tình của ông trong vòng 7 năm.

Về số tiền được cho là Phương Nga vay ông Mỹ để kinh doanh nhưng không trả, Phương Nga cho rằng, khi đó, cô đang là người yêu của ông Mỹ và cô nghĩ rằng ông Mỹ có trách nhiệm lo cho mình.

Vụ án đã 2 lần được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng cả 2 lần hội đồng xét xử đều trả hồ sơ khi tiến hành xong phần thẩm vấn.

Phiên xử sơ thẩm lần hai kéo dài từ 22 đến 29/6 vừa qua đã xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ với yêu cầu làm rõ 9 nội dung. 

Đồng thời tòa cũng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Nga và Dung từ tạm giam chuyển sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bạn đang đọc bài viết Vụ án Trương Hồ Phương Nga sắp đình chỉ? tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online