Nghiên cứu cho thấy mùi của trẻ sơ sinh giống như một 'vũ khí đặc biệt' của chúng, khiến các bà mẹ mê đắm.

mùi
Mùi cơ thể chính là 'vũ khí bí mật' của trẻ sơ sinh khiến các bà mẹ mê mẩn. Ảnh minh họa: Alamy Stock

Các nhà khoa học của đại học Kỹ thuật Dresden (Đức) cho biết các cặp bố mẹ chia sẻ rằng mùi của các bé sơ sinh là một trong những mùi dễ chịu nhất mà họ từng biết. Khi được hỏi về mùi của con, 93,7% trong tổng số 235 cặp bố mẹ đánh giá mùi cơ thể của con ở giai đoạn sơ sinh rất dễ chịu. Trong khi con số này ở trẻ vị thành niên chỉ là 75,2 %.

"Chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày sau khi sinh, các bà mẹ có thể phân biệt được mùi của con mình với những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi các bé sơ sinh lớn lên, mùi cơ thể của chúng cũng dần thay đổi và tới tuổi dậy thì, các ông bố bà mẹ không còn thích mùi cơ thể của các con mình nữa", các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Nguyên nhân được cho là tương tự như thuyết 'giản đồ trẻ em' - học thuyết cho rằng các bé sơ sinh được sinh ra với cặp mắt to, cái đầu lớn và gương mặt tròn xoe ngộ nghĩnh. Chúng ta nhận thấy những điểm đáng yêu này và chăm sóc cho chúng.

Các nhà nghiên cứu còn cho rằng khi mùi cơ thể sẽ thay đổi khi một đứa trẻ đủ khả năng chăm sóc bản thân. Vì vậy khi chúng 'đủ lông, đủ cánh', bố mẹ cũng sẽ không còn bị hấp dẫn bởi mùi của chúng nữa.

Ngoài ra, nghiên cứu còn có sự tham gia của các nhà khoa học thuộc đại học Wroclaw, Ba Lan. Họ nhận thấy các ông bố bà mẹ dành nhiều thời gian với con cái sẽ có mối quan hệ tốt và thích mùi của chúng hơn.

"Mùi của trẻ trước tuổi dậy thì được đánh giá khá tốt và đó cũng là lý do khiến con cái và bố mẹ gắn kết hơn", nghiên cứu chỉ ra.

Thậm chí, mùi cơ thể cũng là một yếu tố ngăn chặn việc loạn luân.

 
 

Bạn đang đọc bài viết 'Vũ khí bí mật' của trẻ sơ sinh khiến các mẹ mê mẩn tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Daily Mail) / Tin nhanh Online