Các nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi quả bom phát nổ trong nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint peterburg, Nga.

Natalya Kirillova nhân chứng có mặt trên chuyến tàu nói rằng cô nghe thấy một “tiếng nổ lớn”.

“Tiếng nổ làm chói cả tai tôi. Mọi người ngã hết xuống ghế. Khi chúng tôi đang bò ra ngoài thì toa tàu đổ sập xuống. Tất cả bỗng trở nên đen kịt”, cô cho biết.

boom in metro station
Ảnh: Reuters

“Tôi chợt nghĩ Chúa ơi, làm ơn hãy giúp chúng con đến được sân ga. Khi tôi quay lại nhìn thì thấy rất nhiều người nằm trên sàn”, cô Kirillova miêu tả lại khung cảnh mình nhìn thấy khi bò ra từ toa tàu.

“Thật hãi hùng. Họ đưa rất nhiều người toàn thân dính đầy máu ra ngoài. Có một phụ nữ được kéo ra, mặt và mũi cô ấy bị thương nặng”.

Các nạn nhân đều bị “nhuộm đen”, quần áo bị cháy sém

Anna Sventik, một người dân của thành phố St Peterburg, cũng có mặt trên chuyến tàu khác chạy qua nhà ga nơi xảy ra vụ nổ, hồi tưởng lại: “Tàu của chúng tôi chạy chậm lại, một phụ nữ phát hoảng khi nhìn thấy những người khác bị cháy hết quần áo”.

injured people
Ảnh: Reuters

Vyacheslav, người cũng có mặt khi vụ nổ xảy ra, nhớ lại: “Thật khủng khiếp. Một nhân viên tàu điện ngầm chạy về phía ngã ba và nhờ mọi người khiêng giúp những người đã chết ra ngoài. Tôi rất sợ hãi”.

emergency crews
Ảnh: Reuters

Ivan Filipov nhìn thấy nhiều xe cứu thương và xe cứu hỏa khi chạy đến nhà ga.

Anh nói: “Không ai biết là đang xảy ra chuyện gì”.

Anh còn gọi điện cho người thân để chắc chắn mọi người không có mặt trên chuyến tàu định mệnh đó.

“Tôi không chỉ lo lắng cho mình mà còn cho những người thân. Điều khủng khiếp ở đây là vụ nổ đã xảy ra, không quan trọng ai đứng sau. Nó đã xảy ra, đấy mới là vấn đề khiến mọi người sợ hãi”.

Trước đó, vào 14h40 ngày 3/4 ở đoạn giữa 2 ga tàu điện ngầm Sennaya và Viện Công nghệ, thành phố St. Petersburg đã xảy ra một vụ nổ bom khiến 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 

Hiện trường vụ nổ ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg, Nga

Vụ nổ mới xảy ra hôm 3/4 (giờ địa phương) ở ga tàu điện ngầm của St. Petersburg có thể khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ bom ở tàu điện ngầm St. Peterburg: 'Họ đưa rất nhiều người dính đầy máu ra ngoài' tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo abc.net.au) / Ngaynay.vn