Có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng wifi có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, điều này có thật sự chính xác?

Hiện nay, sóng wifi gần như có ở khắp mọi nơi, cường độ bức xạ từ wifi được cho rằng có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới. Tuy nhiên, điều này không thật sự chính xác, sóng wifi không gây hại tới mức cảnh báo và chúng ta không cần quá lo lắng về điều này.

tinh trung

Năm 2007, cơ quan viễn thông tại Hồng Kông đã đo cường độ bức xạ wifi trong thành phố từ những siêu thị, cửa hàng, thư viện, văn phòng trong một phạm vi nhất định. Họ tìm được 62 wifi không dây và đi đến kết luận, giới hạn bức xạ của sóng wifi là an toàn và không nguy hiểm sức khỏe cho người dân.

Rõ ràng, chúng ta không cần lo lắng quá nhiều về việc sóng wifi có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng hay không. Theo các chuyên gia, dưới đây mới là "kẻ thù" khiến tinh binh suy yếu:

Nhiệt độ

Nhiệt độ rất quan trọng cho sự phát triển của tinh trùng. Bình thường nhiệt độ cơ thể nam giới phải đảm bảo ở mức 35,5 ~ 36,5 độ C. Nếu bạn mặc một chiếc quần quá chật sẽ gây ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong, nhiệt độ cao gây suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Lười vận động

tinh trung3

Ngồi quá lâu gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu tới bộ phận dinh dục, từ đó gây tắc nghẽn tĩnh mạch, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất, giảm lượng oxy trong máu... Tất cả những điều này đều không có lợi cho tinh trùng.

Lười vệ sinh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lười vệ sinh vùng kín cũng làm giảm tỷ lệ sống của tinh trùng. Vậy nên, hãy dành thời gian tắm sạch sẽ, đừng quên làm sạch bao quy đầu, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

Hút thuốc lá, uống rượu bia

Thuốc lá và rượu bia được cảnh báo là rất nguy hiểm đối với khả năng sinh sản ở nam giới, thậm chí dẫn đến vô sinh. Hút thuốc lâu dài khiến chất độc tích tụ trong máu, gây trở ngại cho quá trình sản xuất tinh trùng. Tương tự như vậy, rượu bia cũng chứa những chất kích thích gây suy giảm ham muốn và khả năng "yêu" ở nam giới. 

 

Ai tuyệt đối không nên ăn gừng?

Gừng đã được chứng minh tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau thì không nên ăn gừng.

 

7 nguyên nhân bất ngờ có thể khiến bạn bị điếc

Hãy cảnh giác với những điều dưới đây, thói quen này có thể khiến bạn bị điếc vĩnh viễn.

 

Vì sao không nên mặc áo ngực khi đi ngủ?

Thực tế, mặc áo ngực khi đi ngủ sẽ không tốt cho quá trình lưu thông máu. Bạn nên tháo áo ngực để có giấc ngủ thoải mái hơn.

Bạn đang đọc bài viết Wifi thật sự có phải là 'kẻ thù' giết chết tinh trùng? tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thường Xuân (Theo Boldsky.com) / Ngaynay.vn