Tuy đã bị loại khỏi nội dung đơn nam nhưng rắc rối vẫn chưa dừng lại với Fabio Fognini khi anh đối mặt nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn tại US Open.

Ở trận thua tay vợt đồng hương Ý, Stefano Travaglia tại vòng 1 US Open, Fabio Fognini đã 3 lần bị nhắc nhở vì lỗi phi thể thao, trong đó có một lỗi rất nặng khi Fognini thóa mạ trọng tài nữ với những từ rất tục tĩu.

Video: Hành động xúc phạm trọng tài của Fognini ở vòng 1 US Open.

Theo báo cáo của trọng tài Louise Engzelle, Fognini đã gọi bà là “kẻ đồi bại” bằng tiếng Ý. Tay vợt hạng 26 thế giới và cũng là số 1 Ý hiện tại phải nhận 3 án phí lần lượt 4.000 USD, 15.000 USD và 5.000 USD với tổng số tiền 24.000 USD.

Không dừng lại ở đó, ủy ban điều hành các giải Grand Slam thông báo Fognini “tạm thời bị đình chỉ thi đấu tại US Open trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng”. Điều này đồng nghĩa tay vợt 30 tuổi đã bị loại khỏi nội dung đôi nam, nơi anh và đồng hương Simone Bolelli đã lọt vào vòng 3.

Xúc phạm trọng tài nữ, tay vợt số 1 Italia bị đuổi khỏi US Open
Án phạt của Fognini khiến Bolelli cũng bị vạ lây ở nội dung đôi nam US Open

Được biết, nếu bị khép vào lỗi xúc phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những “hành vi thiếu chuẩn mực và đi ngược tinh thần thể thao”, Fognini thậm chí có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn ở 4 giải Grand Slam cùng khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

Đây không phải lần đầu bản tính nóng nảy và bốc đồng khiến Fognini gặp rắc rối với giải đấu đang tham dự. Tại Wimbledon 2014, Fognini phải nộp phạt 27.500 USD vì lỗi phi tinh thần thể thao.

Bạn đang đọc bài viết Xúc phạm trọng tài nữ, tay vợt số 1 Italia bị đuổi khỏi US Open tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà An / Web thể thao