Nghiện sex không còn là câu chuyện quá xa lạ mà đây là bệnh lý cần được điều trị để người bệnh sớm trở về cuộc sống bình thường.

Nhắc đến nghiện sex và những câu chuyện cai nghiện tình dục, GS.TS Cao Tiến Đức, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tâm thần và Tâm lý y học, khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội) không thể quên trường hợp bệnh nhân V.N.K (32 tuổi) làm nghề buôn bán. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng lúc nào cũng cảm giác bứt rứt, mong muốn được quan hệ tình dục.

Qua khai thác tiền sử, GS.TS Cao Tiến Đức đã rất bất ngờ khi bệnh nhân chia sẻ mỗi ngày bệnh nhân quan hệ từ 5-7 lần, mỗi lần với một người khác nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lúc đầu bệnh nhân chỉ nghĩ nguyên nhân là do nhu cầu cao. Tuy nhiên, ham muốn tình dục lúc nào cũng thường trực trong suy nghĩ khiến K. làm việc không hiệu quả, sức khỏe hao mòn.

Theo GS.TS Cao Tiến Đức, bệnh nhân đã được điều trị cai sex 1 tháng. Sau đó, bệnh nhân đã được kê đơn thuốc về duy trì uống thuốc tại nhà.

Trường hợp khác, bệnh nhân 60 tuổi có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân cả ngày đòi hỏi vợ quan hệ tình dục. Vợ bệnh nhân kém 3 tuổi (57 tuổi) nhu cầu tình dục suy giảm. Do không đáp ứng được cho chồng, vợ bệnh nhân trên đã phải đi tìm người để giúp chồng thỏa mãn ham muốn.

Bệnh nhân đã được khám và chẩn đoán bị rối loạn bản năng. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã kiểm soát được ham muốn của mình.

GS Cao Tiến Đức cho biết, nghiện sex gặp cả ở nam và nữ và đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ do mạng internet ngày càng phát triển.

Biểu hiện của người nghiện sex thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ tình dục. Người nghiện sẽ có những cơn xung động ham muốn mãnh liệt điên cuồng về tình dục cho dù họ biết được những hậu quả nghiêm trọng.

Người nghiện sẽ có xu hướng tìm đến gái mại dâm để thỏa mãn ham muốn của mình. Một số trường hợp nghiện sex sẽ suốt ngày truy cập vào các website tình dục và thực hiện hành vi thủ dâm liên tục và ngày càng cách ly dần với thế giới xung quanh.

Hệ quả của việc nghiện sex:

- Công việc giảm sút, gia đình tan vỡ, sự nghiệp tiêu tan.

- Dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, nhất là khi quan hệ với các đối tượng có nguy cơ cao.

- Xuất tinh sớm về sau dẫn đến bất lực.

- Lo âu hối hận, trầm cảm.

GS Cao Tiến Đức khuyến cáo: "Chứng nghiện tình dục có cơ chế không khác các chứng nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện rượu, thuốc lá,… Cai nghiện tình dục không khó, có thể sử dụng các biện pháp tâm lý và dùng thuốc".

  • Hai nam thanh niên bị vỡ vật hang khi quan hệ tình dục
  • Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi quan hệ tình dục: Vì sao là việc rất cần thiết?
  • Ngọc Minh / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/1-ngay-quan-he-voi-5-7-nguoi-nguoi-dan-ong-phai-nhap-vien-vi-nghien-sex-161211704113452938.htm