8 người đàn ông và 2 người phụ nữ Việt Nam vừa bị các nhà chức trách Hồng Kông bắt giữ vì trồng cần sa trái phép.

can-sa-bat-giu
Tòa nhà nơi 10 người Việt bị bắt giữ tại Hồng Kông vì trồng cần sa trái phép

Theo tờ Asia Times, cảnh sát Hồng Kông mới đây vừa tiến hành một cuộc đột kích vào hai trang trại trồng cần sa quy mô lớn ở Tuen Mun và Yau Tong, tịch thu 2.004 chậu cần gia có trị giá lên đến 4,9 triệu USD. Đây là một trong những vụ tịch thu cây cần sa lớn nhất tại Hồng Kông trong suốt 27 năm qua.

Điều đáng chú ý là trong đợt truy quét này có 10 người Việt Nam bị bắt giữ với 8 người đàn ông và 2 phụ nữ trong độ tuổi từ 26 đến 54. Cảnh sát Hồng Kông hiện đang nghi ngờ một gia đình gồm có một cặp vợ chồng cùng con trai và con dâu họ - những người có thẻ căn cước Hồng Kông – là những người chủ của 2 trang trại cần sa này. 6 người khác là những người nhập cư trái phép, được trả 15 triệu đồng/tháng để chăm sóc những cây cần sa.

Ngoài hàng ngàn chậu cây cần sa, cảnh sát Hồng Kông còn thu giữ được 164 kg cần sa đã chế biến cùng số tiền mặt trị giá 850.000 USD, đồ trang sức trị giá 14.190 USD. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã đóng băng 6 tài khoản ngân hàng trị giá 77.200 USD của gia đình được cho là đứng sau 2 trang trại cần sa.

Nguyễn Trang / Ngaynay.vn