Không có gì khó chịu hơn khi ngôi nhà cũng như các món ăn của bạn bị "những vị khách không mời mà đến" viếng thăm. Hãy bỏ túi những mẹo đuổi ruồi cực hiệu quả.

Đuổi ruồi bằng quả chanh

Không chỉ hiệu quả trong việc dọn dẹp nhà cửa mà quả chanh còn có công dụng đuổi ruồi. Đầu tiên, hãy cắt đôi một quả chanh, sau đó đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút. Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này và sẽ không dám tới gần nữa. 

Đuổi ruồi bằng hạt na

Bạn chỉ cần sử dụng hạt na ngâm với rượu trắng 40 độ, ủ trong vòng 1 tuần rồi đem xay nhuyễn. Tiếp tục ủ hỗn hợp thêm 1 tuần. Lũ ruồi rất thích ăn những thứ lên men vì vậy hỗn hợp này có thể thu hút ruồi.

Khi cần dùng, bạn đem rượu na trộn lẫn với đường trắng hoặc mật ong, rải xung quanh vườn hoặc khu đựng rác. Ruồi hay côn trùng ăn phải sẽ bị ngộ độc. Lưu ý, hạt na có độc nên cần để tránh tầm tay trẻ nhỏ và thú cưng trong nhà.

Đuổi ruồi bằng tinh dầu

Tinh dầu oải hương, tinh dầu sả có khả năng đuổi ruồi rất tốt. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu để xông nhà là có thể đuổi ruồi và nhiều loại côn trùng khác. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nến có hương thơm của tinh dầu để đuổi ruồi.

Đời sống - 11 cách đơn giản để đuổi ruồi khỏi nhà mà không tốn một xu

Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương... Bạn có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào. Ảnh minh họa.

Đuổi ruồi bằng đinh hương

Ruồi cánh bướm chủ yếu sinh sản ở nơi ẩm thấp, dơ bẩn như cống rãnh, nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng đinh hương để loại bỏ sinh vật này. Đinh hương có mùi dễ chịu với con người nhưng lại là "khắc tinh" của ruồi cánh bướm. Bạn hãy cắt đôi quả chanh/táo sau đó cắm vài hạt đinh hương lên mặt cắt (cắm đủ dày để đinh hương tỏa mùi thơm). Đặt miếng chanh trong đĩa và để chúng ở những nơi ruồi hay đến. Mùi đinh hương tỏa ra sẽ khiến ruồi sợ và bỏ chạy.

Đuổi ruồi bằng hỗn hợp xà phòng và bột ớt

Trộn 1 thìa nước rửa chén (hoặc xà phòng) với 2 thìa bột ớt rồi hòa tan với nước. Cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt ở những nơi nhiều ruồi. Hỗn hợp này khiến ruồi bị ướt cánh, ớt bộ sẽ gây khó chịu và làm ruồi không còn khả năng sống.

Đuổi ruồi giấm bằng hạt tiêu, đường và sữa

Bạn có thể trộn khoảng 200ml sữa với 3 thìa cà phê đường, 1 thìa canh tiêu xay. Đổ hỗn hợp vào chảo và đun nóng khoảng 5 phút. Cho hỗn hợp này vào bát rồi đặt ở những nơi ruồi giấm thường tụ tập. Ruồi giấm sẽ bị thu hút bởi hương thơm này. Một khi rơi vào bát sữa, chúng sẽ không thể thoát ra.

Đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Bạc hà có mùi thơm khiến ruồi khó chịu. Bạn có thể trồng bạc hà quanh nhà như một cách đuổi ruồi tự nhiên. Ngoài ra, dùng bạc hà sấy khô hoặc bạc hà tươi treo ở những nơi gần cửa sổ, cửa ra vào cũng giúp đuổi ruồi.

Đuổi ruồi bằng rau húng quế

Húng quế cũng có hương thơm khiến ruồi sợ. Bạn có thể trồng húng quế ở gần cửa sổ, cửa ra vào để ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi. Sử dụng lá húng quế khô như một loại túi thơm treo trong nhà cũng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi.

Đuổi ruồi bằng cây cà chua

Ruồi cũng không thích cây cà chua. Hãy đặt chậu cà chua ngoài cửa hoặc trong bếp.

Đuổi ruồi bằng máy hút bụi

Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất.

Đuổi ruồi với giấm táo

Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.