Chọn công việc phù hợp với tính cách, sở trường sẽ giúp 12 con giáp phát huy thế mạnh, gặt hái công danh lẫn tài vận rực rỡ, sớm trở nên giàu sang phú quý.

Sở hữu những tính cách, phẩm chất riêng, 12 con giáp sẽ có những lựa chọn nghề nghiệp khác biệt. Vậy nghề nghiệp nào có thể giúp các con giáp trở nên giàu sang, viên mãn? Hãy thử tìm hiểungay nhé!

TUỔI TÝ
Tý là con giáp giàu trí tưởng tượng, có EQ cao. Nếu theo đuổi các công việc liên quan tới sáng tạo như biên tập viên, nhà văn, con giáp này sẽ có nhiều thành tựu lớn. Người tuổi Tý phát huy tài hoa triệt để và thành công nhất là làm về truyền thông, quảng cáo. Những công việc ở lĩnh vực này sẽ giúp Tý sớm trở nên giàu có, dư giả. Ngoài ra, Tý còn hợp với nghề kiến trúc, kỹ thuật bởi vô cùng tỉ mỉ, chu toàn.

TUỔI SỬU
Sửu là con giáp thích sự an toàn, có khuynh hướng lựa chọn công việc ổn định, lâu dài. Sinh năm Sửu thường là người chăm chỉ, có trách nhiệm cao. Nghề phù hợp với Sửu là bác sĩ, luật sư hay giáo viên. Bên cạnh đó, con giáp này còn rất chuyên nghiệp, cẩn trọng, nếu làm doanh nhân, theo nghiệp kinh doanh sẽ sớm phát tài, đảm nhận chức vụ lớn.

Ảnh: Internet

TUỔI DẦN

Dần là con giáp thích làm lãnh đạo và có tài lãnh đạo. Con giáp này rất giỏi các công việc liên quan tới tài chính, kinh tế. Dần thích hợp với các công việc quản lý ở lĩnh vực như ngân hàng hay làm kế toán, thủ kho. Tuy nhiên, để nói về thành công và đem lại tài lộc dồi dào nhất, người tuổi Dần nên khởi nghiệp và có công việc làm ăn riêng, do chính mình làm chủ. Con giáp này đủ tài giỏi để tự tạo cơ hội và mang về lợi nhuận cho mình.

TUỔI MÃO

Nhạy cảm và hướng nội, người tuổi Mão có khuynh hướng theo đuổi các ngành nghệ thuật, âm nhạc hay kiến trúc, thiết kế. Những công việc đòi hỏi khả năng quan sát, sự cẩn thận như biên dịch, viết lách cũng phù hợp với con giáp này. Người tuổi Mão sẽ kiếm được nhiều tiền nhất nếu làm cố vấn kinh doanh hay trợ lý cấp cao trong các cơ quan, tổ chức tài chính.

Ảnh: Internet

TUỔI THÌN

Thông minh, nhạy bén thuộc hàng top trong số 12 con giáp, người tuổi Thìn dù làm nghề gì cũng có thể thành công. Con giáp này thường phát huy tài năng ở các công việc mà người thường dễ mệt mỏi, e ngại. Thìn sẽ đạt được cả danh tiếng và tài lộc ở nghệ thuật hoặc chính trị. Người mang mệnh rồng xuất chúng nhất khi làm về giải trí. Con giáp này không những nhiều tài nghệ mà còn có sức chịu đựng rất cao.

TUỔI TỴ

Phản xạ nhanh nhạy và giao tiếp khéo léo là ưu điểm nổi bật của người tuổi Tỵ. Các ưu thế này sẽ giúp Tỵ thành công nếu theo đuổi công việc MC, bình luận viên, phát thanh viên… Tỵ cũng sẽ gặt hái những thành tích vang dội nếu làm về lĩnh vực thể thao như vận động viên, huấn luyện viên. Con giáp này cũng dễ kiếm được "bộn tiền" từ các công việc tư vấn, giảng dạy.

Ảnh: Internet

TUỔI NGỌ

Ngọ thích tự do, bay nhảy và khám phá các vùng đất mới. Con giáp này sẽ có sự nghiệp vững chắc nếu theo nghiệp phóng viên, hướng dẫn viên du lịch hoặc blogger, vlogger. Ngọ có đầu óc kinh doanh sắc bén. Con giáp này sẽ rất giàu có, thậm chí làm ông/bà chủ, lãnh đạo lớn nếu chọn lựa làm doanh nhân.

TUỔI MÙI

Mùi là con giáp ôn hòa, tốt bụng và giúp đỡ người khác. Tính cách của người tuổi Mùi rất hợp với công việc y tá, điều dưỡng hay giáo viên, người làm công tác xã hội. Mùi cũng có tâm hồn tinh tế, thích hợp với môi trường nghệ thuật. Các nghề nghiệp liên quan tới yếu tố tâm lý như dịch vụ khách hàng, tư vấn viên, sale cũng sẽ giúp Mùi mở rộng tài chính.

Ảnh: Internet

TUỔI THÂN

Người tuổi Thân có tư duy logic, trí tuệ nổi trội. Con giáp này thông thao kiến thức, kỹ năng nhiềungành nghề, làm gì cũng có thể thành công rực rỡ. Tuy nhiên, người tuổi Thân sẽ phát triển tốt nhất, giàu có nhất nếu làm luật sư, biên tập viên hay người đầu tư chứng khoán, bất động sản. Con giáp này sẽ kiếm được tiền từ nhiều nghề vì có tài ở nhiều lĩnh vực.

TUỔI DẬU

Dậu là tuýp người càng khó càng thể hiện được rõ tài năng. Con giáp này thường làm những công việc mang nhiều thách thức, có liên quan tới quần chúng, đám đông. Dậu sẽ thành công, phát đạt nhất khi làm về lĩnh vực du lịch hoặc ngoại giao. Con giáp này còn có khả năng thành danh nếu theo đuổi công việc thiết kế thời trang, thiết kế nội thất.

Ảnh: Internet

TUỔI TUẤT

Tuất giỏi nhất là lý luận, có tính cạnh tranh cao song cũng thích giúp đỡ, hỗ trợ người khác. Con giáp này khá khép kín, không thích phô trương nên các công việc hậu trường sẽ rất phù hợp. Người tuổi Tuất có khả năng làm về tuyển dụng, casting hay phóng viên hiện trường, biên kịch. Các công việc về logistic, quản lý kho vận hay điều phối cũng sẽ giúp con giáp này trở thành người giàu có.

TUỔI HỢI

Người tuổi Hợi có tính kiên nhẫn cao, rất thích hợp làm giáo viên, huấn luyện viên. Mặt khác, con giáp còn có khả năng nhìn xa trông rộng, biết tính toán và nắm bắt thời cơ. Nếu làm về lĩnh vực đầu tư, tài chính, Hợi sẽ sớm phát tài, kiếm được lợi nhuận vô cùng lớn. Con giáp này còn có vận làm quan, nếu tham gia các ban ngành sẽ thăng tiến hơn người.

Ảnh: Internet

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

NGOCPHAP / webtintuc.com

Nguồn: http://webtintuc.com/12-con-giap-lam-nghe-gi-se-giau-sang-phu-quy-som-thanh-ty-phu-241679.html