Cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 13/14 CLB tham dự V.League, ngoại trừ HAGL bước đầu tìm được tiếng nói chung. Trước mắt là thời điểm tổ chức trở lại giải đấu.

Như thông tin Bongdaplus đăng tải không lâu, để chủ động đón đầu diễn tiến của đại dịch Covid-19, VPF đã đề xuất tới 14 CLB phương án tổ chức tập trung ở 7 sân vận động phía Bắc, với 2 phương án về thời gian là ngày 15/4 đến 29/5 (giai đoạn lượt đi) hoặc từ ngày 1/5 đến 28/6 (giai đoạn lượt đi). Sáng nay tại Hà Nội, VPF đã tiến hành cuộc họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo của 13/14 CLB (HAGL không tham dự) để nhận phản hồi, ý kiến và đóng góp mang tính xây dựng cho giải, nhất là trong bối cảnh V.League đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Về cơ bản, cuộc họp tìm ra được tiếng nói chung đầu tiên. Về phía VPF, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF nhấn mạnh phương án 1 với V.League trở lại trong tháng 4 là không khả thi, nhất là khi đánh giá tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại. Ông Tú cũng chia sẻ rằng sau thời điểm 15/4, VPF sẽ cân nhắc diễn tiến của dịch để đưa ra thông báo về giải pháp, phương án tiếp theo với các CLB, qua đó tiếp tục bàn bạc giải pháp, phương án sao cho hợp lý.

"Tình hình dịch Covid-19 như hiện nay đang ở thời điểm cao trào. Như Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thì giải tạm hoãn đến ngày 15/4 và cũng phải căn cứ vào dịch ở thời điểm đó để đưa ra quyết định kế tiếp. Với thời hạn như vậy, khó có thể đảm bảo rằng sau ngày 15/4 thì giải có thể tiếp diễn được. Bản thân các CLB cũng mới tập trung sau ngày 15/4, không thể nào có sự chuẩn bị tốt để trở lại giải ngay khi ấy. Và ở thời điểm ấy, giả sử dịch đã kiểm soát được thì VPF cũng chưa thể nào tổ chức được ngay vì chuyên môn chưa đảm bảo", ông Trần Anh Tú chia sẻ với báo Bóng đá. 

Các CLB đưa ra ý kiến về thời điểm tổ chức V.League 2020 - Ảnh: Thiên Minh

Các CLB đưa ra ý kiến về thời điểm tổ chức V.League 2020 - Ảnh: Thiên Minh.

Trong cuộc họp trực tuyến, 13/14 CLB cũng nhất trí rằng V.League không thể tổ chức được ngay trong tháng 4 này. Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc điều hành của Hà Nội cho biết: "Tôi cho rằng phương án tổ chức từ ngày 15/4 đến 29/5 với lượt đi là không khả quan. Sớm nhất là phải ngày 1/5 mới triển khai được. Về ý kiến, thể thức thi đấu tập trung, Hà Nội FC đồng ý". 

Ông Lư Đình Tuấn - Trưởng đoàn CLB TP.HCM đóng góp ý kiến với VPF: "Phải đến 15/4, CLB mới quay trở lại tập luyện. Mong VPF tính toán thời gian hợp lý. Có thể đến ngày 10/5, chúng ta hãy bắt đầu vì như thế các CLB có khoảng 20 ngày chuẩn bị. Còn quan điểm của TP.HCM là ủng hộ thi đấu tập trung, miễn là có sự cho phép của Chính phủ và Nhà nước". 

Theo ghi nhận, 13/14 CLB đều đồng tình với quan điểm chưa thể tổ chức V.League trở lại trong tháng 4 mà phải đến tháng 5, dựa theo tình hình của dịch, với sự cho phép của Chính phủ và Nhà nước thì mới có thể tiến hành thi đấu trở lại. Liên quan đến phương thức tổ chức thi đấu tập trung ở 7 sân phía Bắc, một số CLB đồng tình. Một số khác cho rằng nên chờ đến khi giải đấu diễn ra như thông lệ bình thường.