Kết quả xét nghiệm PCR cho nhóm thành viên tuyển nữ Việt Nam đang mắc kẹt tại Tây Ban Nha xác định có 14 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, kết quả xét nghiệm nhanh hôm 17/1, các thành viên đều có kết quả âm tính. 14 tuyển thủ nữ cùng các thành viên khác đủ điều kiện lên máy bay và sẽ hội quân cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại Ấn Độ vào ngày 20/1.

Với việc có thêm 14 cầu thủ âm tính, tuyển nữ Việt Nam tạm gác nỗi lo không đủ lực lượng cho trận ra quân tại Vòng chung kết Asian cup nữ 2022 gặp Hàn Quốc. Theo quy định, mỗi đội phải có tối thiểu 13 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2 để được cấp phép thi đấu tại giải.

Nhiều thành viên tuyển nữ Việt Nam ghi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và có thể thi đấu trận gặp tuyển nữ Hàn Quốc. Ảnh: AFC.

Trước đó, tuyển nữ đặt chân tới Ấn Độ hôm 15/1 với 10 người gồm 6 cầu thủ và 4 người trong ban huấn luyện. Số người còn lại không đáp ứng điều kiện để lên máy bay, hoặc có nguy cơ cao nên ban huấn luyện quyết định để họ ở lại Tây Ban Nha cùng nhóm thành viên đang mắc Covid-19.

Trong 2 ngày 17 và 18/1, nhóm cầu thủ tại Ấn Độ tiếp tục có thêm các trường hợp mắc Covid-19 mới, khiến HLV Mai Đức Chung chỉ còn 4 cầu thủ khỏe mạnh. Trước khi 14 cầu thủ tại Tây Ban Nha có kết quả âm tính, tuyển nữ Việt Nam đối mặt nguy cơ bị xử thua 0-3 bởi không đảm bảo lực lượng tối thiểu.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 với các đội bóng tham dự Vòng chung kết Asian cup nữ 2022 đang phức tạp. Đối thủ ở trận ra quân của tuyển nữ Việt Nam, Hàn Quốc, chịu thiệt quân ngay khi vừa tới Ấn Độ. 6 cầu thủ và 3 thành viên ban huấn luyện đội bóng xứ kim chi có kết quả dương tính.

Trong ít ngày tới, nhiều khả năng tuyển nữ Hàn Quốc sẽ tiếp tục ghi nhận những ca bệnh mới. Nếu không đủ 13 cầu thủ thi đấu, trong khi đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đáp ứng được yêu cầu về lực lượng, tuyển nữ Hàn Quốc sẽ bị xử thua 0-3. Trận đấu giữa 2 đội diễn ra ngày 21/1.

Tuyển nữ Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ngày 11/1. Trước đó, ban huấn luyện nhận tin một trong số các đội bóng "quân xanh" tại Tây Ban Nha có nhiều ca mắc Covid-19 mới. Ngay lập tức, đội đã triển khai nhiều biện pháp theo dõi sức khỏe cho toàn bộ thành viên, cũng như có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh.