Có những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng những người IQ cao cũng chưa chắc trả lời đúng, ví dụ như: cân nặng trung bình của một đám mây so với một con voi thì thế nào?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức khoa học thực tiễn lý thú và bổ ích.

1. Bạn cho một quả trứng vào nước lạnh, nếu nó nổi lên thì bạn đừng ăn nó vì nó bị thối. Trứng không thối sẽ chìm xuống.

2. Ngày 9/1/1493, khi đi đến gần CH Dominica, thuyền trưởng Christopher Columbus cho rằng ông đã nhìn thấy ba nàng tiên cá nhưng không đẹp như trong tranh. Thực ra, có lẽ ông ấy nhìn thấy con lợn biển.

3. Nhiếp ảnh gia tên là Daniel Sorine tình cờ bắt gặp và chụp ảnh màn biểu diễn ở Công viên Trung tâm, New York, Mỹ vào năm 1974. Gần 35 năm sau đó, anh ta mới nhận ra đã chụp được ảnh nghệ sĩ Robin Williams trẻ tuổi khi chưa nổi tiếng. 

Daniel cho biết "Robin Williams biểu diễn với bạn, đã cho phép ông chụp ảnh thoải mái mà không phải đuổi theo họ".

4. Nếu tỷ phú Bill Gates mỗi ngày tiêu 1 triệu USD (và tất nhiên là không kiếm gì thêm), thì khoảng 218 năm nữa, ông mới hết tiền.

5. Quý tộc người Pháp Thomas de Mahy đã bị xử tử vì tham gia "kế hoạch chống lại người dân Pháp". Ông được biết đến với câu nói bất hủ: "Tôi thấy người đọc lệnh tử hình sai đến ba lỗi chính tả".

6. Vào một ngày tháng 4 năm 1930, kênh BBC của Anh nói: "Hôm nay không có tin tức gì" nên đành phát bản nhạc piano.

7. Cựu giáo viên Irv Gordon đã đi chu du 4,8 triệu km bằng chiếc xe Volvo 1966 đỏ của mình. Ông đã phá kỷ lục Guinness thế giới về quãng đường đi dài nhất với phiên bản xe nguyên mẫu phi thương mại.

8. Nam diễn viên Sean Connery bắt đầu đóng vai điệp viên 007 vào năm 1967. Đây là bộ phim thứ 5 ông đóng vai James Bond. Vì sợ rằng khán giả nhàm chán với vai diễn nên nhà sản xuất đã mời Clint Eastwood đảm nhận vai diễn nhưng ông đã từ chối. Bởi ông cho rằng nên để diễn viên người Anh đóng vai điệp viên 007.

9. Các loại đậu đỗ tạo ra khí vì chúng chứa một loại đường đặc biệt gọi là oligosaccharides. Cơ thể con người không sản sinh ra enzyme phân hủy hoàn toàn đường oligosaccharides. Vi khuẩn trong ruột già hãm đường oligosaccharides gây lên men thành ra chúng ta bị đầy hơi.

10. Thịt dế có độ đạm từ 65% đến 70%, trong khi thịt bò chỉ có hàm lượng đạm từ 17% đến 40%.

11. Kẹo sô cô la mang thương hiệu Hershey không chứa đủ hàm lượng ca cao để được công nhận là "Sô cô la", theo tiêu chuẩn của Anh Quốc. Sô cô la của Vương quốc Anh phải chứa ít nhất 20% ca cao. Ở Mỹ, tỷ lệ này là 10%. Trong khi đó, sô cô la Hershey chứa 11% ca cao.

12. Con mèo rúc đầu vào bạn là cử chỉ thể hiện tình cảm và niềm tin.

13. 80% đàn ông sinh ra ở Liên bang Xô viết năm 1923 không sống qua Chiến tranh thế giới II.

14. Việc chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử thế giới đã diễn ra trong Chiến tranh thế giới II trong chiến dịch "Fish" (con cá). Khi đó, 186.332 thỏi vàng và hơn 226 tấn tiền vàng được vận chuyển từ Vương quốc Anh đến Canada mà không có thùng hàng hoặc tín phiếu nào bị mất hay thiếu.

15 sự thật khoa học có thể khiến bạn hoàn toàn bất ngờ! - Ảnh 14.

15. Đám mây tưởng nhẹ vậy mà nó nặng hơn một con voi rất nhiều. Trọng lượng trung bình của một đám mây là 498 tấn.

15 sự thật khoa học có thể khiến bạn hoàn toàn bất ngờ! - Ảnh 15.