Việt Nam đã khai trương 2 cây cầu kính tại các điểm du lịch nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của du khách chỉ trong vòng vài tháng từ đầu năm đến nay.

Mới đây, ngày 16/11, cây cầu kính thứ 2 được khai thác và xây dựng tại Việt Nam chính thức khai trương. Có tên gọi Rồng Mây, cầu kính này là một phần của khu du lịch nằm tại Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Việt Hoàng, BuiQuyet.

Để đến cầu kính, đầu tiên du khách đi vào hầm trong lòng núi dài 70m, sau đó bước lên thang máy cao 300m. Trong hành trình lên đỉnh núi, du khách có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Ra khỏi buồng thang máy, du khách sẽ gặp hệ thống cầu kính vươn xa 60m từ vách núi. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây.

Toàn bộ cầu kính Rồng Mây làm bằng kính chịu lực trong suốt, có lối đi rộng khoảng 5m với độ dài 60m tính từ buồng thang máy. Sàn cầu lắp ghép bởi 3 lớp kính dày, mỗi lớp hơn 2 cm dán với nhau bằng keo đặc biệt và tổng chiều dày mặt kính là 7 cm. Ảnh: Rongmay, Bình Dạo, Cầu kính Rồng Mây, Bùi Thu Hồng.

Đứng trên cầu kính, du khách sẽ có cảm giác "run chân" khi ngay phía dưới là khoảng không sâu hun hút. Bên cạnh đó, trải nghiệm phóng tầm mắt thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của một trong "tứ đại đỉnh đèo" vùng Tây Bắc cũng để lại ấn tượng tốt với du khách. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây, Bùi Thu Hồng.

Trước cầu kính ở Lai Châu, cây cầu kính tình yêu từng thu hút sự quan tâm lớn của du khách trong nước. Cây cầu kính dây văng đầu tiên tại Việt Nam này được xây dựng tại khu vực thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Việt Hùng.

Khánh thành vào cuối tháng 4, cây cầu dài 80m, xây dựng trên độ cao 22m và rộng 2m. Ở thời điểm khai trương, hàng chục nghìn người đổ về Mộc Châu để trải nghiệm cây cầu, gây ra hiện tượng quá tải, hỗn loạn. Ảnh: Việt Hùng.

Tuy nhiên, trải nghiệm trên cây cầu kính Mộc Châu gây khá nhiều thất vọng cho du khách. Cây cầu kính đầu tiên ở Việt Nam không đáng sợ như tưởng tượng với độ cao chỉ 22m, hiệu ứng kính vỡ 5D không thật, khi dẫm chân vào chỗ này, kính lại vỡ điểm khác. Không chỉ vậy, vụ việc khách nữ mặc váy đi trên cầu kính Mộc Châu bị người bên dưới chụp ảnh từng làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng. Ảnh: Quynhmaiiii, Hnk0209, Việt Hùng.

Trải nghiệm đi trên cầu kính cao nhất Việt Nam.

  • Hàng trăm du khách hào hứng tham quan cầu kính đầu tiên tại Việt Nam
  • Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu
  • Uyên Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/2-cau-kinh-o-viet-nam-gay-chu-y-cong-dong-mang-post1014127.html