2 anh em ruột mất tích bí ẩn khỏi một bộ lạc Amazon đã được tìm thấy trong một khu rừng nhiệt đới, 27 ngày sau khi chúng bị lạc.

2 đứa trẻ có tên Gleson Carvalho Ribeiro (8 tuổi) và Glaco Carvalho Ribeiro (6 tuổi) là thành viên của một bộ lạc sống ở khu vực Amazon. Vào ngày 18/2 vừa qua, 2 đứa trẻ rủ nhau đi săn bắn chim trong rừng rồi biến mất không để lại dấu vết. 

Với những đứa trẻ đã quen với rừng rậm, chúng có nhiều kỹ năng sinh tồn đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, ở nơi vốn được xem là "rừng thiêng nước độc" như ở Amazon, không rõ vì lý do gì 2 anh em Gleson và Glaco để mình bị lạc và không thể tự tìm đường về nhà.

2 anh em bị lạc khi vào rừng săn bắn chim.

Suốt gần 1 tháng trôi qua, bất chấp những nỗ lực của các lực lượng chức năng, vẫn không có tin tức gì của 2 đứa trẻ. Sở Cứu hỏa Manicoré đã thành lập một đội tìm kiếm và cứu hộ để tìm các cậu bé, nhưng sau đó đã hủy bỏ cuộc kiếm do không xác định được vị trí của các cậu bé. Nhưng cộng đồng người bản địa Palmeira không muốn bỏ cuộc. Họ đã cử người dân địa phương am hiểu địa hình đi lùng sục trong rừng.

Và khi hy vọng gần như bị dập tắt thì vào ngày 15/3 vừa qua, người ta lại bất ngờ tìm được 2 đứa trẻ trong bộ dạng vô cùng thảm thương. Chúng đã phải nhịn đói nhiều ngày và "chiến đấu" với vô vàn những hiểm nguy rình rập trong rừng.

Theo truyền thông địa phương, 2 anh em Gleson và Glaco được tìm thấy trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cơ thể chỉ còn da bọc xương và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức vào ngày 15 tháng 3.

Trang tin Imediato đưa tin, một người đàn ông đang đốn củi trong rừng nhiệt đới Amazon thì vô tình phát hiện ra 2 đứa trẻ. Trang tin này cũng đăng tải các bức ảnh cho thấy 2 đứa trẻ tội nghiệp đã gầy đến mức chỉ còn da bọc xương, cơ thể yếu ớt gần như kiệt sức và cần được hỗ trợ y tế.

2 đứa trẻ mất tích khi tự vào rừng săn chim, 27 ngày sau được tìm thấy trong bộ dạng quá sức khủng khiếp khiến bất kỳ ai cũng "nổi da gà" - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 đứa trẻ khi được tìm thấy.

Các chuyên gia y tế đã chuyển hướng dẫn y tế cho các bác sĩ ở Manicore cách chăm sóc để đảm bảo những đứa trẻ được an toàn tính mạng.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một đám đông tụ tập để xem các cậu bé được đưa xuống thuyền. Có thể nhìn thấy xe cấp cứu với đèn nhấp nháy gần đó.

Cơ quan an ninh công cộng xác nhận, chúng được đưa đến tòa thị chính địa phương bằng thuyền và dự kiến sau đó được chuyển bằng đường hàng không đến thủ đô Manaus của bang vào ngày 17/3.

2 đứa trẻ mất tích khi tự vào rừng săn chim, 27 ngày sau được tìm thấy trong bộ dạng quá sức khủng khiếp khiến bất kỳ ai cũng "nổi da gà" - Ảnh 3.

Nguồn: The Sun