Mới 17 tuổi, 2 nam sinh ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã trở thành những mắt xích quan trọng trong đường dây bán lẻ ma tuý cho học sinh cùng trường.

Ngày 25/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 1 đường dây ma tuý trong học đường, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Thời gian gần đây, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được phản ánh về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất ma túy như cần sa, cỏ mỹ theo cách thức như hút thuốc nên lập chuyên án theo dõi.

2 nam sinh 17 tuổi tham gia đường dây buôn bán ma tuý cho học sinh cùng trường - Ảnh 1.

Đối tượng Nhật và Đức tại cơ quan điều tra.

Ngày 22/9, công an đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Long Nhật (20 tuổi), Trần Văn Đức (20 tuổi) cùng trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) và 2 nam sinh 17 tuổi là Trần Đình T. và Vi Tiến Đ. hiện đang là học sinh của trường THPT trên địa bàn huyện Quỳ Hợp về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Tang vật thu giữ gồm 22,25g cỏ mỹ và 3,45gam cần sa.

2 nam sinh 17 tuổi tham gia đường dây buôn bán ma tuý cho học sinh cùng trường - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Nhật và Đức được xác định cầm đầu trong đường dây ma tuý học đường này. Không có việc làm ổn định, 2 thanh niên này thường qua lại với một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn, tụ tập chơi bời với một số học sinh cá biệt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nhật và Đức khai cả 2 thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh cấp 3 trên địa bàn.

Để qua mắt lực lượng chức năng, 2 đối tượng này chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết. Hiện, Nhật và Đức đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

"Một số đối tượng cố tình lôi kéo, tuyên truyền rằng các loại như cỏ mỹ, cần sa cũng chỉ giống hút thuốc lá. Tuy nhiên, đó là chất ma túy, có thể khiến các em rơi vào con đường nghiện ngập, xa hơn nữa là buôn bán trái phép chất ma túy" - cơ quan công an cảnh báo.

  • Phát hiện 53 nam nữ tụ tập hát karaoke, sử dụng chất ma túy
  • Nhóm nam, nữ thanh niên 'mở tiệc thác loạn' trong chung cư cao cấp
  • Nhã Hoàng / Pháp luật & bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/2-nam-sinh-17-tuoi-tham-gia-duong-day-buon-ban-ma-tuy-cho-hoc-sinh-cung-truong-162212509095507315.htm