Các cô gái chia sẻ, 9 ngày bị giam là những ngày tháng "địa ngục", họ sẽ không bao giờ quay trở lại Dubai.

Cuối tháng 3 vừa qua, vụ việc 20 người mẫu chụp ảnh khỏa thân ở một căn hộ sang trọng tại Dubai gây xôn xao dư luận.

Sau khi vụ việc gây ồn ào, Vitaliy Grechin (41 tuổi) - người đàn ông tổ chức bữa tiệc thác loạn cùng các người mẫu đã bị cảnh sát bắt giữ và xử phạt theo pháp luật.

Cụ thể, họ bị trục xuất khỏi Dubai và cấm quay lại ít nhất 5 năm sau 9 ngày bị giam giữ. Yulia Ulyanochkina (19 tuổi) - một trong những cô gái bị bắt - miêu tả hình phạt như một cơn "ác mộng" trong ngục tù:

"Chúng tôi ở 9 đêm trong tù, thực sự như cơn ác mộng. Ban đầu chúng tôi bị giam ở căn phòng nhỏ với một tấm nệm bẩn cho tất cả cô gái. Tôi phát điên lên. 

Chỉ khi đó, chúng tôi mới nhận ra rằng mình đã bị tước mất tự do. Các phòng giam thật khủng khiếp. Có rất nhiều tù nhân, không khí ẩm mốc, có nấm trong nhà vệ sinh.

Các phòng giam không có cửa sổ. Chúng tôi không biết bây giờ là mấy giờ".

Một người mẫu khác tên Diana (19 tuổi) cho biết: "Chúng tôi được đưa đến một phòng giam nhỏ, có lẽ là 4 mét vuông, với một tấm nệm rất cũ. Tất cả 12 người chúng tôi đều ngồi trên tấm nệm đó".

Irina Sotulenko (23 tuổi) kể lại, mình bị gọi là gái mại dâm và bị đối xử một cách xúc phạm.

Các người mẫu cũng khẳng định, họ bị giam giữ trong điều kiện chật chội, không đảm bảo vệ sinh - bị từ chối tiếp cận những thứ cơ bản như giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, nước ấm.

Diana cũng cho hay, một cô gái trong số họ bị xác định dương tính với Covid-19 và đã bị cách ly, cô này được thả sau 2 tuần giam giữ.

Các cô gái vui mừng sau khi được trả lại tự do và trở về quê hương.

Các cô gái vui mừng sau khi được trả lại tự do và trở về quê hương.

Sau khi được trở về quê hương Ukraina, các người mẫu cho hay, họ sẽ không bao giờ quay lại Dubai nữa.

Trước khi dính tai tiếng nghiêm trọng, các cô gái này từng tổ chức một buổi chụp hình bikini trên núi tuyết. Tuy nhiên, kể từ trải nghiệm "kinh hoàng" này, họ kín tiếng hơn trên mạng xã hội để tránh rắc rối.

Yulia Ulyanochkina cho biết mình đã trải qua 9 ngày trong "địa ngục".

Yulia Ulyanochkina cho biết mình đã trải qua 9 ngày trong "địa ngục".

Vitaliy Grishin - người đàn ông Ukraine gốc Mỹ đã tổ chức bữa tiệc tai tiếng này phủ nhận đây là hành vi phạm tội và cho biết, vụ chụp ảnh khỏa thân này không nhằm mục đích quảng bá. Dù vậy, Vitaliy Grishin nhận hình phạt tương tự với các người mẫu.

Alexander Ten - nhiếp ảnh gia thì chối bỏ trách nhiệm và cho rằng, anh chỉ được Vitaliy Grishin thuê để chụp ảnh.