Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã. Số ca mắc được dự báo tiếp tục gia tăng, chủ yếu ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội chiều 12/4, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, TP đã ghi nhận 82 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã.

Số ca mắc có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây và dịch bệnh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, chủ yếu ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh bên cạnh việc phòng chống Covid-19, các đơn vị phải chú trọng phòng chống không chỉ dịch bệnh tay chân miệng mà cả các dịch bệnh khác trong lúc giao mùa như sốt xuất huyết.

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền để người dân biết, nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế đề nghị các quận huyện, thị xã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng Trung tâm y tế tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch cho giáo viên, học sinh; khuyến cáo phụ huynh; hướng dẫn nhà trường vệ sinh môi trường lớp học bằng xà phòng hoặc Cloramin B; thông tin kịp thời các trường hợp mắc cho cơ sở y tế để điều tra dịch tễ, xử lý dịch.

Sở cũng đề nghị UBND các xã phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học và các nhóm trẻ, nhà trẻ gia đình để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh môi trường, cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, ăn sạch, ở sạch…

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh tay chân miệng tại một số địa phương trên cả nước, ngày 6/4, Bộ Y tế đã gửi Công văn số 2527/BYT-DP đến UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Theo đó, bệnh tay chân miệng tại Việt Nam là bệnh lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa và gặp ở hầu hết 63 tỉnh, thành phố, thường ghi nhận số mắc gia tăng vào khoảng thời gian từ tháng 4 - 5 và tháng 9 - 10 hàng năm.

Trẻ dễ bị nhiễm bệnh do liên quan đến thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt kỹ năng vệ sinh cho trẻ, chưa thực hiện rửa tay với xà phòng thường xuyên.

Từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 18.436 ca mắc, với 4 trường hợp tử vong tại Kiên Giang (2), An Giang (1) và Long An (1). So với cùng kỳ năm 2020, số ca mắc tăng 4 lần và gia tăng chủ yếu khu vực miền Nam và cục bộ tại một số tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp và An Giang.

  • Người phụ nữ 32 tuổi mắc bệnh tay chân miệng
  • Bé gái 19 tháng tuổi liệt chi vì bệnh chân tay miệng
  • Minh Nhân / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/28-quan-huyen-cua-ha-noi-da-xuat-hien-dich-tay-chan-mieng-161211204192102260.htm