Tạo tên miền miễn phí là một trong những cách để chúng ta sở hữu cho mình một tên miền website mà không tốn một đồng chi phí nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo tên miền miễn phí mới nhất.

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN NHẬN TÊN MIỀN MIỄN PHÍ?

Tên miền miễn phí có thể nói là rất tốt trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nó lại có khá nhiều ràng buộc cho người dùng. Vì đơn giản, bạn đang sống nhờ dưới tên người khác.

Vì vậy, khi bạn muốn làm website kinh doanh, kiếm tiền online thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đến tên miền miễn phí này. Còn nếu bạn không có nhu cầu như kinh doanh Online mà chỉ để học tập hay thử nghiệm thì đăng ký tên miền miễn phí hoàn toàn phù hợp. 

Tên miền miễn phí rất tốt trong nhiều trường hợp.

Tên miền miễn phí rất tốt trong nhiều trường hợp.

Các đối tượng dưới đây nên áp dụng nhận tên miền miễn phí: 

Sinh viên IT muốn có tên miền miễn phí để làm các dự án liên quan đến Web.

Những bạn muốn làm một Website, blog để cho vui (phi lợi nhuận).

Nhưng bạn muốn tiết kiệm chi phí tối thiểu khi làm Website.

Vậy làm thế nào để sở hữu một tên miền miễn phí hoàn toàn và thậm chí vĩnh viễn? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong nội dung dưới đây: 

NHẬN TÊN MIỀN MIỄN PHÍ TỪ MỘT SỐ WEBSITE

Cách nhận tên miền miễn phí khá phù hợp với những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực IT. Hiện tại, có một số website cung cấp tên miền sẵn sàng cho bạn một số phần mở rộng khá độc đáo như .tk, .ml, .ga, .cf,...

Nhìn chung, những tên miền loại này sẽ rất tuyệt cho nhu cầu để bạn thực hiện các đề tài làm Website. Còn đối với việc kinh doanh thì nó lại không bao giờ là ý tưởng hay. 

Nhận tên miền miễn phí từ một số Website.

Nhận tên miền miễn phí từ một số Website.

Bạn có thể tham khảo 3 website cho phép đăng ký tên miền miễn phí dưới đây:

Dot.TK: Website cung cấp tên miền miễn phí phổ biến nhất thế giới

Biz.nf: Cho phép bạn nhận một Hosting kèm tên miền dạng .c1.biz

Biz.ly: Cung cấp tên miền Free dưới đuôi .biz.ly 

TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ DƯỚI DẠNG SUBDOMAIN

Rất nhiều bạn có nhu cầu muốn làm Website, Blog với mục đích tìm hiểu cho vui đã lựa chọn cách tạo tên miền miễn phí này.

Hiện nay, một số nền tảng Web lớn thường cho phép người dùng đăng ký tài khoản và tạo tên miền miễn phí dưới phần mở rộng của họ. Nhưng bạn hãy nhớ, dù bạn có cố gắng đến mấy cũng sẽ không thể xây dựng được thương hiệu khi phát triển trên Website dạng này.

Dưới đây là một số nền tảng cho phép bạn thực hiện điều này:

Blogger.com: Đây thực chất là một nền tảng viết Blog cá nhân được tạo ra bởi google. Bạn sẽ nhận được một tên miền dưới dạng tencuaban.blogpost.com.

WordPress.com: Nền tảng này cũng hoạt động như một công ty chuyên cung cấp giải pháp cho Blogger và một số doanh nghiệp. Bạn có thể tạo một tài khoản sau đó làm một website có phần mở rộng dạng tencuaban.wordpress.com.

Wix.com: Gần giống như WordPress, nhưng họ nghiêng về mảng xây dựng Website cho doanh nghiệp ở mảng  thiết kế kéo thả. Bạn sẽ nhận được một tên miền dưới dạng tencuaban.wix.com.

Tạo tên miền miễn phí dưới dạng Subdomain.

Tạo tên miền miễn phí dưới dạng Subdomain.

NHẬN TÊN MIỀN MIỄN PHÍ KHI MUA HOSTING CHẤT LƯỢNG

Nếu như bạn muốn bắt đầu một website nghiêm túc và muốn tiết kiệm chi phí làm website thì cách nhận tên miền này chính là một món hời mà bạn không nên bỏ qua.

Cụ thể, hiện nay một số nhà cung cấp hosting chất lượng hàng đầu thế giới sẽ tặng cho bạn một tên miền khi mua một gói Hosting. Đó là những tên miền phổ biến nhất như .com, .net,....

Cách nhận tên miền miễn phí này sẽ giúp bạn bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kinh phí kha khá khi mới bắt đầu. 

Nhận tên miền khi mua Hosting chất lượng.

Nhận tên miền khi mua Hosting chất lượng.

Bạn có thể tham khảo một số công ty hosting có chương trình tặng kèm domain hiện nay:

Bluehost: Công ty cung cấp giải pháp lưu trữ lớn nhất thế giới và được WordPress khuyên dùng.
DreamHost: Đem đến Hosting có hiệu suất hàng đầu trong ngành.

Namecheap: Nhà cung cấp tên miền giá rẻ tốt nhất thế giới, họ cũng mới lấn sang lĩnh vực Hosting và kèm theo tên miền như một món quà.

BKHOST.vn: Nhà cung cấp tên miền giá rẻ uy tín tại Việt Nam, họ là đơn vị rất có tiếng lâu năm trong lĩnh vực Hosting và thường tặng tên miền miễn phí khi đăng ký dịch vụ Hosting.

Đăng ký Hosting từ 12 tháng trở lên là nhận tên miền .xyz miễn phí từ BKHOST.

Đăng ký Hosting từ 12 tháng trở lên là nhận tên miền .xyz miễn phí từ BKHOST.

>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ tên miền giá rẻ tại BKHOST.

Như vậy, nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh mà chỉ đơn thuần là phục vụ học tập hay nghiên cứu thì lựa chọn 1 trong 2 cách nhận tên miền miễn phí đầu tiên. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí làm website thì có thể sử dụng cách thứ 3, bạn vừa có hosting chất lượng và tên miền có thể xây dựng thương hiệu.

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được một tên miền miễn phí như ý muốn. Nếu bạn không muốn dùng chung Hosting và domain từ một nhà cung cấp nào thì hãy bỏ ra một chút tiền để sở hữu tên miền riêng. Thực ra giá của nó không quá cao. Thậm chí, nếu chịu khó săn mã giảm giá tên miền thì còn rẻ hơn rất nhiều.

  • Nhiều website gov.vn bị hacker đổi thành quảng cáo cờ bạc
  • Đừng đối xử với MacBook theo cách này
  • PV / Tin Nhanh Online