Dây thoát hiểm dây thoát hiểm có sẵn tại khách sạn A, thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi - nơi những người này được cách ly, được dùng trong những trường hợp khẩn cấp.

Ngày 27/7, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về vụ việc 3 người đàn ông Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây thoát hiểm. Thời điểm đó, 3 người này được cách ly tại khách sạn A, thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi.

Dây thoát hiểm mà 3 người Việt đã dùng để thoát khỏi khu cách ly.

Dây thoát hiểm mà 3 người Việt đã dùng để thoát khỏi khu cách ly.

Báo cáo của thành phố Gimpo cho biết, 3 người Việt đã lén bỏ trốn lúc 3h sáng (giờ địa phương). Đến thời điểm bỏ trốn, 3 người này mới hoàn thành cách ly 7 ngày.

Hiện cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành nộp báo cáo và điều tra truy nã ba đối tượng nêu trên, theo Hãng tin Yonhap.

 Sân bay quốc tế Incheon được kiểm soát nghiêm ngặt.

Sân bay quốc tế Incheon được kiểm soát nghiêm ngặt.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp người Việt Nam tại Hàn Quốc tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly hoặc vi phạm các quy định về cách ly của nước này.

Giới chức Hàn Quốc cho hay, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

  • 120 người Việt nhiễm nCoV ở châu Phi sắp về nước
  • 228 công dân về từ châu Âu âm tính lần 2 với Covid-19
  • Na (T/H) / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/3-nguoi-viet-nam-tron-khoi-khu-cach-ly-bang-du-day-thoat-hiem-han-quoc-phat-lenh-truy-na-khan-cap-1901733.htmL