3 thiếu nữ từ 12 - 14 tuổi ở TP.Bảo Lộc và huyện Di Linh (Lâm Đồng) bỏ nhà đi gần nửa tháng nay khiến người thân của các em lo lắng bất an, làm đơn trình báo cơ quan công an.

Ngày 18/3, nguồn tin từ Công an TP.Bảo Lộc, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo về việc 3 cháu Hà Trần Quỳnh Như (12 tuổi), Hà Trần Quỳnh Ngân (13 tuổi) và Trần Như Nguyệt (14 tuổi) bỏ nhà đi nhiều ngày không thấy về. Công an các địa phương đang phối hợp tiến hành xác minh, tìm kiếm tung tích các cháu.

Quỳnh Như.

Quỳnh Như.

Theo nội dung trình báo, vào tối ngày 6/3, hai chị em ruột Quỳnh Như và Quỳnh Ngân (trú Tổ 12, phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc) xin phép người thân đi lễ nhà thờ rồi mất tích suốt 12 ngày qua.

Quỳnh Ngân.

Quỳnh Ngân.

Bố mẹ của hai em là ông Hà Văn Mây và bà Trần Thị Nga cùng bà con họ hàng đã tìm kiếm khắp TP.Bảo Lộc và các huyện lân cận như Bảo Lâm, Di Linh… nhưng không thấy tăm hơi.

Cùng cảnh ngộ, bà Trần Thị Huệ (ngụ Thôn 9, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) đứng ngồi không yên vì cô con gái độc nhất của bà là Trần Như Nguyệt cũng bỏ đi mất dạng mười mấy ngày qua. Đêm 6/3, Như và Ngân đến nhà bà chơi nhưng sau đó không ngủ lại mà đi ra ngoài. Ngay sau đó, Nguyệt cũng bỏ nhà ra đi. Gia đình đã dò hỏi khắp nơi nhưng chưa có manh mối gì.

Trần Như Nguyệt.

Trần Như Nguyệt.

Theo Công an phường Lộc Phát (TP.Bảo Lộc), Như và Ngân đã từng bỏ nhà đi một lần vào đêm Giáng sinh 2018. Hai thiếu nữ này đi cùng một nam thanh niên là L.H.Đ (trú thôn Thanh Xuân 2, xã Lộc Thanh, TP.Bảo Lộc). 3 ngày sau, gia đình mới lần ra manh mối, tìm đến nhà của Đ. để đưa 2 cô con gái về.

Lần này, sau khi Như và Ngân mất tích, gia đình cũng đã đến gặp L.H.Đ nhưng nam thanh niên này nói lâu rồi không còn liên lạc với hai thiếu nữ này nữa nên chẳng có thông tin gì.