Chi rất nhiều tiền để mua sắm lực lượng nhưng có một nghịch cảnh là 3 trận đấu gần đây, hàng công của TP.HCM không ghi nổi 1 bàn thắng. Đây là điều rất đáng báo động.

3 trận hàng công không ghi bàn, TP.HCM nhận báo động đỏ

Cụ thể, trong các trận thua Hà Nội, Viettel và hoà Sài Gòn FC, các chân sút của các nhà đương kim á quân đều tịt ngòi. Lần gần nhất hàng công của TP.HCM có bàn thắng nhưng không phải đến từ vị trí tiền đạo mà ở tuyến dưới do công của tiền vệ Phi Sơn, Văn Thuận trong trận thua đậm 2-5 trước HAGL.

Đợt chuyển nhượng giữa mùa giải, TP.HCM đã mua 2 tiền đạo được định giá "triệu USD" là Rodriguez và Ortiz nhưng đến nay cả hai đều thi đấu khá mờ nhạt.  Chân sút Rodriguez mới ghi được 1 bàn thắng từ cách đây...27 ngày, còn người đồng hương Ortiz còn tệ hơn khi chưa có được pha chọc thủng lưới đối phương này.

Có thể nói thương vụ mua 2 tuyển thủ Costa Rica đã không mang lại hiệu quả cho TP.HCM, thậm chí HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội từng nhận xét bộ đôi này không có gì nổi bật thậm chí kém xa so với nhiều chân sút ngoại đang đá ở V.League.

Trong khi đó, chân sút Ti Phông vừa đầu quân cho TP.HCM dù đã có 1 bàn thắng nhưng lại vừa dính chấn thương nên nghỉ dài hạn. Còn các nhân tố cũ là Huy Toàn, Công Phượng cũng đang chạy đua với thời gian để kịp lành chấn thương nhưng chắc chắn cuối tuần này khó ra sân đá. Thế mới nói, hàng công của TP.HCM đang đặt tình trạng báo động cao là vì thế.

Hiện nay, TP.HCM đang được 21 điểm, xếp thứ 6 trong nhóm A và kém xa đội đầu bảng Viettel đến 10 điểm. Thế nên cơ hội vô địch với TP.HCM là điều quá xa vời. Vào chiều 24/10, TP.HCM sẽ có chuyến làm khách được dự báo nhiều giông bão trên sân của Than.QN.