Cả nước có 38 thí sinh thuộc diện F0 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt.

Sáng 7/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước làm bài môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên theo hình thức thi tự luận trong thời gian 120 phút.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT.

Lịch thi tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu thí sinh có đủ sức khoẻ, có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng sẽ được bố trí thi tại các phòng thi riêng.

  • Nhiều thí sinh sốc vì 'Chiếc thuyền ngoài xa' vào đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022
  • Bí quyết lấy điểm môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
  • Hoàng Yên (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/38-thi-sinh-thuoc-dien-f0-tham-gia-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-a543625.html